Mourinho và Arsenal: Sự kết hợp hoàn hảo

Nếu như cách đây vài năm việc Jose Mourinho dẫn dắt Arsenal chỉ là một câu chuyện trong ngày Cá tháng Tư thì bây giờ đó có thể là một sự kết hợp hoàn hảo tới không ngờ.

Vì sao Mourinho và Arsenal nên thuộc về nhau?

Mourinho vừa lên tiếng bày tỏ khát khao được trở thành HLV đầu tiên giành được những danh hiệu lớn với 3 đội bóng khác nhau ở Premier League. Ông đã ngồi ghế nóng tại Chelsea, Man United và bây giờ mục tiêu được nhắm tới đang là Arsenal.

Người đặc biệt đã giành được gần như tất cả mọi danh hiệu trong nghiệp huấn luyện nhưng danh tiếng của ông đang bị mai một khá nhiều sau khi bị Man United sa thải hồi tháng 12/2018.

Mourinho hiện đang làm công việc của một chuyên gia phân tích của các kênh truyền hình như Sky Sports. Và điểm đáng chú ý là ông cho thấy sự quan tâm khá lớn tới chiến thuật của Arsenal thời gian gần đây.

Mourinho hiện đang thất nghiệp và tạm thời làm một chuyên gia phân tích
Mourinho hiện đang thất nghiệp và tạm thời làm một chuyên gia phân tích

Arsenal thực sự là một điểm đến hấp dẫn với vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Họ có một sân vận động hoành tráng cùng chất lượng đội hình khá tốt, đủ sức chinh phục các danh hiệu.

Điều Pháo thủ cần bây giờ là một cuộc đại tu khổng lồ. NHM đã hy vọng vào Unai Emery nhưng có vẻ như ông không phải một người phù hợp. Sự nhu nhược từ thời Arsene Wenger vẫn còn tồn tại như một căn bệnh trầm kha chưa có thuốc chữa.

Arsenal cần một liều thuốc cực mạnh và Mourinho có thể mang lại cho họ điều đó. Chiến thuật hắc ám, phong cách thực dụng và lối quản quân nghiêm ngặt của ông sẽ giúp Pháo thủ không còn ngây thơ ở những thời khắc quan trọng nữa.

CLB thành London nhiều năm nay đã đánh mất thói quen chiến thắng. Wenger là một chuyên gia thất bại và Emery cũng không cho thấy đẳng cấp của 1 HLV đỉnh cao. Trong khi đó, Mourinho dù sa sút nhiều vẫn là một ông hoàng danh hiệu.

Arsenal vẫn phập phù dưới thời Emery và Mourinho có thể là giải pháp mang tới sự khác biệt
Arsenal vẫn phập phù dưới thời Emery và Mourinho có thể là giải pháp mang tới sự khác biệt

Đội hình của Arsenal không thiếu các ngôi sao đẳng cấp. Chỉ cần được dẫn dắt bởi một vị HLV cá tính và chất lượng, đây sẽ là một ứng viên vô địch thực sự.

Sau nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, Mourinho dường như đã nhận thức được những điểm yếu của mình như sự lỗi thời trong chiến thuật hay sự hà khắc quá mức trong quan hệ với các cầu thủ.

Nếu như có thể khắc phục những nhược điểm đó, Mourinho sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để khôi phục sức mạnh cho Arsenal.