Michy Bastshuayi thể hiện phong độ thất thường

Michy Batshuayi đã ghi một bàn thắng ngoạn mục vào lưới Manchester United. Tuy nhiên, đánh giá tổng quát thì tiền đạo người Bỉ thi đấu khá vật vờ.

Michy Bastshuayi: Tỏa sáng và vật vờ

Trong cuộc tiếp đón M.U tại Cúp Liên đoàn, Lampard đã cất chân sút chủ lực Tammy Abraham để trao cơ hội cho Bastshuayi. Trong 60 phút sau khi bóng lăn, tiền đạo người Bỉ trông thật nhạt nhòa với vỏn vẹn 1 pha dứt điểm. Tuy nhiên, ở thời điểm tưởng chừng thất vọng nhất, Bastshuayi lại bùng nổ với một pha độc diễn ngoạn mục.

Màn trình diễn ấy gói gọi sự nghiệp của Bastshuayi tại Chelsea: Vật vờ như một bóng ma rồi bất thần bùng nổ. Nhưng vấn đề ở đây là sự bùng nổ. Trừ khi chấn thương, Abraham sẽ trở lại đội hình xuất phát tại Vicarage Road và Bastshuayi là phương án khả quan trên băng ghế dự bị.

Thực tế ở trận gặp Ajax, Bastshuayi đã sẵm vai đóng thế hoàn hảo khi vào sân từ băng ghế dự bị và ghi bàn thắng duy nhất giúp Chelsea giành chiến thắng. Những màn trình diễn như vậy, đặc biệt là bàn thắng vào lưới M.U mang đến hy vọng rằng tiền đạo người Bỉ có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho Chelsea trong mùa giải này.

Batshuayi có những khoảnh khắc lóe sáng nhưng thiếu ổn định
Batshuayi có những khoảnh khắc lóe sáng nhưng thiếu ổn định

Nhưng đóng góp vào lối chơi và màn trình diễn của Bastshuayi , trước khi ghi bàn, là cực kỳ hạn chế và chắc chắn không đủ để thuyết phục Lampard tính đến chuyện thay Abraham bằng chân sút người Bỉ ở đội hình chính. Nghĩa là phương án dự phòng thực thụ cho Abraham thực ra chưa có.