Maradona ngồi trên ‘ngai vàng’ trên sân đối thủ

Trong lần cùng Gimnasia hành quân tới SVĐ Marcelo Bielsa của CLB Newell’s Old Boys, huyền thoại Diego Maradona đã được bố trí ngồi trên một chiếc ghế giống như… ngai vàng.

Maradona ngồi 'ngai vàng' chỉ đạo trên sân đối thủ
Huyền thoại Diego Maradona

Kể từ khi nhận lời dẫn dắt CLB Gimnasia tại giải VĐQG Argentina, cái tên Diego Maradona lại có sức hút mạnh mẽ tới giải VĐQG nước này. Tuy nhiên, trọng thị tới mức Newell’s thì chắc hẳn chẳng ai bằng.

Trước khi trận đấu giữa Newell’s và Gimnasia diễn ra, đội chủ nhà đã tổ chức một bữa tiệc tại khách sạn ở Rosario để tiếp đón huyền thoại người Argentina. Và trong trận đấu, họ đã gửi cho vị HLV của đội khách một vài món quà từ BLĐ và NHM. Trên các khán đài, CĐV của Newell’s còn trưng bày cờ và áo trên khán đài để vinh danh ông.

Nhưng vẫn chưa hết, ban lãnh đạo của Newell’s còn chuẩn bị một chiếc ghế đặc biệt để Maradona chỉ đạo đội bóng của mình. Đó là một chiếc ghế ngồi có tựa lưng rất cao trông như một ngai vàng của các vị vua.

Không những vậy, Maradona còn được một chiếc camera riêng ghi lại hình ảnh của mình để những người không đến sân có thể theo dõi. Chiếc camera này được đặt tên là ‘Diego Cam’, và các thước phim mà nó ghi lại sẽ được phát sóng trực tiếp trên trang TNT Sports.

Hồi còn theo nghiệp quần đùi áo số, Maradona đã từng có 1 năm thi đấu cho Newell’s (mùa 1993/94), sau thời gian khoác áo các CLB châu Âu như Barcelona, Napoli và Sevilla. Dù chỉ có 5 lần ra sân trong mùa giải đó, ông vẫn để lại ấn tượng sâu sắc tại đây.

Trước khi trận đấu giữa Newell’s Old Boys và Gimnasia bắt đầu, Maradona đã có bài phát biểu để gửi lời cảm ơn đến các CĐV đội chủ nhà. Ông cũng ký tên lên chiếc “ngai vàng” đặc biệt của mình trước khi ngồi theo dõi trận đấu.