Man United: Leo lên núi hay tụt dốc?

Chưa bao giờ Man United lại khởi đầu mùa giải với tâm thế “thấp bé” như thế này. Nếu như Man City, Liverpool, Tottenham cứ phóng mát ga trên đường cao tốc thì Man United phải bước vào chiến dịch trong tư thế leo núi ngược dốc. Còn Solskjaer đang bước dưới những giá treo cổ dành cho HLV.

Man United: Vượt đỉnh núi hay chọn giá treo cổ?

Quay trở lại thuở ban đầu của Premier League còn non trẻ, khi Arsène Wenger chưa đến Arsenal và tiền chưa được bơm vào Chelsea lẫn Man City, Newcastle mới là đối thủ lớn nhất của Man United. Khi đó Quỷ Đỏ là sức mạnh vô đối, chi phối toàn giải đấu. Đó là tình cảnh bất bình đẳng.

Bất bình đẳng bởi vì vào giữa những năm 1990, Alex Ferguson đã biến Man United thành một cỗ máy giành Cúp Bạc hiệu quả, bóng bẩy, trong khi Newcastle thường đón nhận bi kịch. Thành tích tốt nhất của đoàn quân HLV Kevin Keegan là trở thành một đối thủ xứng tầm với bất kỳ đối thủ nào chứ không phải nhà vô địch.
Ngày nay, Newcastle đã trượt ngã hoàn toàn, vở opera bong bóng xà phòng của họ biến thành một trò hề nhưng không còn buồn cười hay thu hút nữa. Tuy nhiên, kỳ lạ thay, Man United đang hóa thân thành họ, đặc biệt với những gì HLV Solskjaer đang thực hiện. Hiện tại, CLB vĩ đại nhất nước Anh đầy rẫy những vấn đề, có nhiều cái không được giải quyết, và một vài cái không thể giải quyết.

Solskjaer đang bị nghi ngờ năng lực, còn Ed đã chứng minh thành công sự bất tài

Solskjaer đang bị nghi ngờ năng lực, còn Ed đã chứng minh thành công sự bất tài
Vào thời điểm mà Man City, Liverpool và Tottenham đang chứng minh được giá trị của tư duy tập thể khi các ý kiến của HLV được lãnh đạo CLB ủng hộ nhanh chóng và quyết đoán, ví dụ trong khâu chuyển nhượng, thì Man United không làm được điều đó. Họ chỉ chứng kiến chuỗi sai lầm của 3-4 đời HLV bị ruồng rẫy.
Trong khi sắp tới Pep Guardiola, Juergen Klopp và Mauricio Pochettino sẽ yêu cầu các cầu thủ chơi tốt hơn dựa theo tình thế mới thì Solskjaer vẫn sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề tồn đọng từ mùa trước. M.U vẫn không có một giám đốc bóng đá, một người chịu trách nhiệm mua cầu thủ theo yêu cầu của HLV.

Người ăn lương cao nhất lại là kẻ vô dụng nhất

Người ăn lương cao nhất lại là kẻ vô dụng nhất

Solskjaer khẳng định ông ta hài lòng với phương án tấn công hiện có sau khi Lukaku chia tay Man United. Nhưng rõ ràng đấy là sự hài lòng “ngoại giao” bởi ông phải chia tay kỳ chuyển nhượng đầy tiếc nuối khi bán được Lukaku mà không mua được Mario Mandzukic. Đấy là phong cách của một đội bóng lớn à?
Bản thân Solskjær vẫn là một HLV chưa được thử thách, chưa có tố chất nào chứng tỏ ông sẽ giúp Man United có thể đăng quang Premier League. Nụ cười thân thiện hồi mới thay Jose Mourinho có thể giúp các cầu thủ thăng hoa trong một quãng thời gian, chứ không phải biến thành thế lực hùng mạnh.
Rõ ràng, khi nhìn vào Man United hiện nay, người ta không thấy tín hiệu lạc quan nào. Một HLV trưởng đầy nghi vấn. Một tay lãnh đạo chủ chốt bất tài vô dụng toàn tập trừ khoản kiếm tiền (Ed Woodward). Những kẻ ăn bám nặng nợ như Alexis Sanchez. Những cầu thủ mãi mãi tiềm năng như Anthony Martial, Jesse Lingard, Fred…

Rashford vẫn chỉ là ngôi sao tiềm năng của M.U

Rashford vẫn chỉ là ngôi sao tiềm năng của M.U
Ngay cả những cựu binh từng nếm trải đủ vinh quang ngọt bùi với CLB cũng không thể tránh khỏi việc ngày càng tung nhiều lời chán ngán về đội bóng hiện nay. Paul Ince, Roy Keane và Paul Scholes không ngần ngại chê trách thế hệ hiện tại, ngay cả tiền vệ Matic cũng công khai nghi ngờ năng lực của CLB.