Man City: Ơn giời, Lampard đây rồi!

Lampard từng phá tiệc "cố nhân" Chelsea

Đến Man City, Lampard đang đứng ở sườn dốc cuối của sự nghiệp. Tuy nhiên, nhìn chuỗi phong độ ấn tượng của Lampard trong màu áo The Citizens, không ai dám nghĩ “Người không phổi” đã “quá hạn sử dụng”.

Đức năng thắng số!

Ngày Lampard chính thức rời Chelsea, cả HLV Mourinho và BLĐ The Blues đều “hoan hỉ” chuyện đã thanh lý được “Ông già” nay đã hết giá trị. Nhưng có lẽ, chuyện Lampard đặt dấu ấn với 7 bàn thắng cho Man City kể từ khi chuyển đến Etihad (cho mượn từ New York City) đều chứng tỏ Chelsea đã sai lầm.

Tất cả cũng chỉ bởi cái “son” đi liền với giờ khắc của Lampard. Gần nhất vòng 20 Premier League, lão tướng người Anh chỉ cần 4 phút vào sân giúp “Man xanh” có 3 điểm và ngang hàng với Chelsea trên BXH, với bàn thắng ấn định tỉ số Man City 3-2 Sunderland. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu Lampard làm được như vậy.

Nhớ lại vòng 6, phải đến khi HLV Pellegrini tung Lampard vào sân phút 78, và chỉ 9 phút sau đó, tiền vệ người Anh sẵn sàng “phá tiệc” của đối thủ bằng pha sút quân bình tỉ số 1-1. Trớ trêu thay, nạn nhân đầu tiên của Lampard lại chính là Chelsea – đội bóng anh đã dứt áo ra đi. Chưa kể đến, pha lập công duy nhất vòng 16 của Lampard đã giúp “Man xanh” vượt ải Leicester với 3 điểm mang về từ sân khách.

Nói đến đây mới thấy hết chuyện dù đang ở chương cuối sự nghiệp, Lampard vẫn duy trì được nét “son” nên duyên trong màu áo “đội bóng nửa thành Manchester”. Bỏ ngoài tai những khúc trầm thời chia tay Chelsea, Lampard vẫn tiếp tục tình yêu với trái bóng tròn và liên tục lập công cho CLB mới – Man City. Có phải chăng, chính cái “đức” cống hiến đã giúp Lampard viết tiếp những nốt thăng trong sự nghiệp?

Lampard: “Người đương thời” của Man City

Nếu không có các pha lập công của Lampard, Man City đã có thể bị Chelsea bỏ xa tới 5 điểm ở thời điểm này. Cụ thể với 3 ví dụ ở trên, nếu thua Chelsea, hòa Leicester và Sunderland, đội chủ sân Etihad chỉ kiếm về 2 điểm. Song, thực tế Lampard đã giúp “Man xanh” thu về 7 điểm, thu hẹp khoảng cách với Chelsea sau vòng 20 mùa này.

Dù xuất hiện trong vai trò tiền vệ trung tâm, song hiệu suất ghi bàn của “lão tướng” người Anh không hề thua kém bất cứ tiền vệ tấn công nào trong sơ đồ của HLV Pellegrini. Chưa kể đến những nút thắt khó đều 1 tay Lampard gỡ rối.

Vô hình chung, Chelsea cùng HLV Mourinho cũng không ngờ được việc “nối giáo Lampard cho giặc Man City”. Rõ ràng, The Citizens đang sở hữu thứ vũ khí vừa bí mật, vừa tối ưu đến hết năm 2015 – trùng hợp giai đoạn “nước rút” marathon tranh ngôi vương quyết liệt với Chelsea. Cái kết nằm ở việc liệu Lampard có thể lặp lại điều kỳ diệu vào cuộc tái ngộ Chelsea ngày 1/2 tới đây? Chưa biết chừng, Man City sẽ lại phải thốt lên: Ơn giời, Lampard đây rồi!