Malmo FF vs Salzburg, 01h30 ngày 6/8: Khó lách qua cửa hẹp

Thua 2 bàn trắng trước Salzburg ở lượt đi rõ ràng là một bất lợi quá lớn cho Malmo FF trong nỗ lực tìm vé vào vòng play-off Champions League. Quá khó để chủ nhà có thể lách qua khe cửa hẹp.

Trận lượt đi tại Red Bull Arena, tận dụng lợi thế sân nhà, Salzburg đã đánh bại Malmo FF 2-0 nhờ những pha lập công của Ulmer và Hinteregger. Thắng 2 bàn trắng rõ ràng là một lợi thế quá lớn cho đội bóng của HLV Zeidler trong nỗ lực tìm vé vào vòng play-off Champions League. Ở trận lượt về đêm nay, chỉ cần hòa, thua tối thiểu 1 bàn hay thậm chí thua cách biệt 2 bàn nhưng ghi được bàn thắng trên sân khách, họ vẫn giành quyền đi tiếp.

Malmo_Salzburg.jpg

Khó để Malmo FF có thể lội ngược dòng trước Salzburg.

Nếu xét về phong độ, Salzburg có thể không còn sung mãn như giai đoạn đầu năm, thời điểm họ thắng như chẻ tre. Thậm chí 4 trận gần nhất, họ chỉ thắng nổi 1, hòa 1 và thua 2. Mới nhất là trận thua1-2 trên sân nhà Rapid Wien. Thế nhưng xét về thực lực, Salzburg vẫn nhỉnh hơn Malmo FF khá nhiều. Trong đội hình của họ có những cái tên rất chất lượng như Paulo Miranda, Schmitz, Valon Berisha hay Atanga…

Bên kia chiến tuyến, rõ ràng thua trắng 2 bàn là một bất lợi quá lớn cho Malmo FF trong nỗ lực tìm vé đi tiếp. Để ghi bàn vào lưới một Salzburg dày dạn kinh nghiệm hơn, thậm chí lội ngược dòng, là một nhiệm vụ quá khó. Cần biết rằng, ở 2 trận gần nhất, Malmo FF đều không thắng.

THỐNG KÊ NỔI BẬT  

1 – Salzburg chỉ thua 1/9 chuyến làm khách gần nhất, còn lại thắng 4 và hòa 4.

2 – Malmo FF đã không thắng ở 2 trận gần nhất.

3 – Trong 3 cuộc đối đầu đã qua, đội nào có lợi thế sân nhà sẽ thắng.

6 – Malmo FF bất bại 6 trận gần nhất trên sân nhà, với thắng 3 và hòa 3.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

Malmo FF: Zlatan Azinovic chấn thương.

Salzburg: Christian Schwegler, Airton, Omer Damari, Jonatan Soriano, Valentino Lazaro và Reinhold Yabo chấn thương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Malmo FF: Wiland; Yotun, Tinnerholm, Carvalho, Arnason; Adu, Lewicki, Rodic, Rosenberg, Sana, Durdic.

Salzburg: Stankovic; Ulmer, Paulo Miranda, Hinteregger, Schmitz; Leitgeb, Valon Berisha; Keita, Atanga, Djuricin; Oberlin.

NHẬN ĐỊNH: 1-1

Lê Bình