Malcom bị phản đối khi gia nhập Zenit

Số phận vẫn chưa hết trêu ngươi Malcom khi anh nhận phản ứng dữ dội từ người hâm mộ Zenit St Petersburg chỉ vì màu da của mình khi mới tới đội bóng mới được có 3 ngày.

Malcom có thể rời Zenit chỉ sau 3 ngày gia nhập


Malcom chuyển tới Zenit từ Barca với giá 40 triệu euro, kèm 5 triệu biến phí. Những tưởng với hợp đồng chất lượng và đắt giá này, fan Zenit sẽ vui mừng tột độ nhưng điều ngược lại đã xảy ra.
Trong trận đấu ra mắt gặp Krasnodar, Malcom đã nhận màn “chào đón” nhớ đời. Các fan Zenit đã trưng ra một biểu ngữ trong khoảng 10 phút với nội dung mỉa mai: “Cảm ơn sự lãnh đạo vì lòng trung thành với truyền thống”.

Biểu ngữ phản đối người da đen của fan Zenit

Biểu ngữ phản đối người da đen của fan Zenit
Một banner khác viết: “Yên nghỉ nhé cầu thủ thứ 12”, như một cách để ám chỉ rằng BLĐ Zenit đã không còn tôn trọng nguyện vọng của người hâm mộ. Từ phía CĐV, tuyên bố chính thức như sau:

“Chúng tôi không phải những người phân biệt chủng tộc nhưng sự vắng mặt của những người da đen tại đây là một truyền thống quan trọng, nhấn mạnh bản sắc của CLB và không có gì hơn. Chúng tôi, với tư cách là CLB ở cực bắc của các thành phố lớn tại châu Âu, chưa bao giờ kết nối về mặt tinh thần với châu Phi, cũng như Nam Mỹ, Australia và châu Đại Dương.
Chúng tôi hoàn toàn không có gì chống lại cư dân ở những khu vực và lục địa này nhưng đồng thời, chúng tôi cũng muốn các cầu thủ có tinh thần tương đồng để đại diện cho Zenit. Giờ đây, các cầu thủ da đen đến Zenit theo cách ép buộc và điều này chỉ gây ra phản ứng dữ dội. Hãy để chúng tôi được là chúng tôi”.