M.U tìm cách khắc phục điểm yếu của De Gea

David de Gea là thủ môn hàng đầu thế giới với những kỹ năng cản phá bằng tay và chân ở đẳng cấp thượng thừa. Tuy nhiên, việc phát bóng lên vẫn là một điểm yếu của De Gea.

M.U bắt De Gea tập chân để thay đổi phong cách

BHL M.U đang gia tăng số lượng những bài tập về chân cho De Gea. HLV Ole Gunnar Solskjaer mong muốn đưa Quỷ đỏ trở lại thương hiệu tấn công đẹp mắt, với khả năng xây dựng bóng từ phần sân nhà. Để làm được điều đó, không chỉ hàng tứ vệ mà ngay cả thủ môn, ở đây là De Gea cũng cần có kỹ năng chuyền bóng hoàn hảo.
Solskjaer muốn De Gea tự tin hơn khi đón nhận những đường bóng trả về từ đồng đội, bình tĩnh tìm phương án chuyền bóng tốt nhất thay vì phá lên như bản năng. Nguồn tin thân cận sân Old Trafford cho biết:
“De Gea đã luyện tập chủ yếu bằng chân trong các bài tập kéo dài khoảng 30 phút. Các HLV lặp đi lặp lại các bài trả bóng về cho thủ môn dưới áp lực và buộc De Gea phải đưa ra phương án chuyền bóng thích hợp nhất. 

Điều này đến một phần vì luật bóng đá bây giờ cho phép các hậu vệ có thể tiếp bóng trong vòng cấm từ các tình huống phát lên của thủ môn. De Gea cho thấy khả năng chuyền bóng tốt trong vòng cấm cũng như phất ra xa cho 2 hậu vệ cánh”.
Trận đấu tiếp theo của M.U sẽ là trước Wolves vào đầu tuần sau và đó sẽ là cơ hội cho De Gea thực hành những kỹ năng mới của mình.