lý do khiến Arsenal luôn làm bạn với vị trí thứ 4

Thành tích khi làm khách tới sân của các đội bóng nằm trong Top 6 quá tệ hại chính là lý do khiến Arsenal luôn làm bạn với vị trí thứ 4 trên BXH.

Arsenal chưa khỏi bệnh yếu bóng vía ở đại chiến

Từ vị thế của đội bóng cạnh tranh chức vô địch với Chelsea, các cầu thủ Arsenal giờ đây lại trở về vị trí quen thuộc ở những mùa giải gần đây (thứ 4 trên BXH) với khoảng cách 6 điểm kém ngôi đầu.
Trên sân nhà, Arsenal luôn thi đấu ấn tượng có thành tích tốt trước những đội bóng lớn. Tuy nhiên, sân khách đang trở thành ác mộng của Pháo thủ thành London và là nguyên nhân chính khiến đội bóng này thường xuyên chỉ có vị trí thứ 4.
Thành tích của Arsenal với Top 5 Ngoại hạng Anh

Thành tích của Arsenal trên sân khách với Top 5 Ngoại hạng Anh
Thống kê mới đây của Sky Sport cho thấy, Arsenal luôn thất thế mỗi khi phải làm khách tới sân của những đội bóng nằm trong Top 6 Ngoại hạng Anh (Chelsea, Man City, Liverpool, Tottenham và M.U).
21 trận đấu gần đây, Arsenal không thắng bất cứ trận đấu nào, trong đó có tới 14 thất bại và 7 trận hòa. Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Arsene Wenger chỉ giành 7 trong số 63 điểm tối đa. Nếu muốn giành vô địch, hơn lúc nào hết Arsenal cần phải cải thiện thành tích nghèo nàn này.