Lý do HLV Zidane để Modric ngồi trên băng ghế dự bị

Trả lời phỏng vấn sau trận hòa Villarreal 2-2, HLV Zinedine Zidane của Real Madrid vẫn hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

Zidane giải thích lý do hy sinh Modric trên ghế dự bị

Bắt đầu cuộc phỏng vấn, Zidane cho biết: “Sai lầm luôn có thể xảy ra nhưng tôi vẫn có cảm giác tích cực. Bỏ qua 15 phút đầu, chúng tôi đã chơi ổn và có 2 bàn thắng trong thế ngược dòng. Đó là điều tích cực. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội và đáng ra phải ghi nhiều bàn hơn”.
Trong khi đó, trả lời về việc chuyển sang sơ đồ 2 tiền đạo trong cuộc chạm trán Villarreal, Zidane chia sẻ: “Đó là kế hoạch ngày hôm nay, khi tôi biết vị trí trung vệ của Villarreal có vấn đề. Tôi muốn gia tăng áp lực với Jovic và Benzema. Chúng tôi đã không đạt được mục tiêu nhưng với kế hoạch này, tôi có thể tích hợp hai tiền đạo giỏi mà tôi đang có”.

“Cách bố trí đội hình như vậy cũng là lý do để Modric ngồi trên băng ghế dự bị. Tôi muốn có thêm tiền đạo hoạt động sâu bên phần sân đối phương và tôi đã phải hy sinh Modric. Về phần Bale, tôi hạnh phúc vì những bàn thắng của cậu ấy và chúng tôi sẽ tiếp tục nghĩ về những điều tích cực”, vị chiến lược gia người Pháp tiếp tục.
Trong khi đó, tiền vệ Casemiro nhìn nhận vấn đề thẳng thắn hơn: “Chúng tôi đang thiếu mọi thứ.