Loew triệu tập tiền vệ dày dặn kinh nghiệm ĐT Đức

HLV Joachim Loew đã gọi hậu vệ trẻ Robin Koch (Freiburg) và tiền vệ dày dặn kinh nghiệm Sebastian Rudy (Hoffenheim) lên ĐT Đức để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Argentina và Estonia.

Loew triệu tập nhân tố mới toanh cho hàng thủ ĐT Đức

Cụ thể, trung vệ trẻ 23 tuổi Robin Koch (Freiburg) được gọi lên bổ sung cho hàng thủ ĐT Đức sau khi hậu vệ trái Jonas Hector (Cologne) chấn thương. Trong khi đó, sự có mặt của Sebastian Rudy sẽ giúp cho HLV Joachim Loew có thêm lựa chọn nơi hàng tiền vệ.

Tuần trước, sau khi HLV Joachim Loew đã lên danh sách 21 tuyển thủ Đức chuẩn bị cho trận giao hữu với Argentina (10/10) và Estonia tại vòng loại EURO 2020 (14/10) thì ông đã sớm phải gạch tên Toni Kroos (Real Madrid) và thay anh bằng Suat Serdar (Schalke 04). Trong khi đó, 1 tiền vệ khác là Ilkay Guendogan (Man City) bị đau bắp chân còn chân sút Timo Werner (RB Leipzig) bị cảm lạnh.

Đáng chú ý, cả Serdar và Koch là thành viên góp mặt trong đội hình U21 Đức giành ngôi Á quân tại giải U21 châu Âu 2019. Đây là lần đầu tiên, Serdar và Koch được gọi lên ĐTQG.

Với kinh nghiệm quốc tế còn hạn chế, họ nhiều khả năng sẽ được sử dụng ở một thời điểm nhất định trong trận giao hữu với Argentina trước khi được cân nhắc trao cơ hội ở cuộc đối đầu Estonia. Khác với Serdar và Koch thì Rudy đã có 27 lần khoác áo ĐT Đức và có 1 bàn thắng. Cầu thủ đang chơi bóng cho Hoffenheim được triệu tập trở lại kể từ tháng 11/2018.