Liverpool lo ngại vì lịch thi đấu FIFA Club World Cup

Nhà ĐKVĐ Champions League, Liverpool, lo ngại sẽ phải đối diện lịch thi đấu dày đặc sau khi FIFA công bố lịch thi đấu Club World Cup.

Liverpool đau đầu vì lịch thi đấu FIFA Club World Cup

Là đội vô địch Champions League 2018/19, Liverpool sẽ đại diện cho châu Âu tại giải đấu được tổ chức ở Qatar. Trước đây có nhiều lo ngại giải đấu sẽ được cơ cấu lại nhưng cuối cùng thì FIFA vẫn cho diễn ra bình thường. Theo đó, FIFA Club World Cup 2019 sẽ bắt đầu vào ngày 11/12/2019.
Trong số 8 đội bóng sẽ tham dự, có 3 đội đã được xác nhận gồm: CF Monterrey của Mexico (vô địch CONCACAF Champions League 2019), Hienghène Sport của New Caledonia (vô địch OFC Champions League 2019) và Liverpool của Anh (vô địch UEFA Champions League 2018/19).

FIFA Club World Cup 2019 và 2020 đều sẽ được tổ chức tại Qatar

FIFA Club World Cup 2019 và 2020 đều sẽ được tổ chức tại Qatar
Những câu lạc bộ đại diện cho CAF (châu Phi), AFC (châu Á) và COMMEBOL (Nam Mỹ) sẽ được xác nhận trong vài tháng tới.
CLB đại diện cho nước chủ nhà Qatar sẽ phụ thuộc vào kết quả của AFC Champions League đang diễn ra. Nếu một đội của Qatar vô địch, họ sẽ được vào thẳng vòng 2 còn đội Á quân sẽ thi đấu trận mở màn với Hienghene Sport. Nếu không, Al Sadd SC, đội vô địch Qatar Stars League, sẽ gặp Hienghene Sport.
Đội chiến thắng ở vòng một và đại diện của AFC, CAF và CONCACAF sẽ được bốc thăm không theo thứ tự cụ thể (A, B, C, D) và sẽ thi đấu từ vòng thứ hai. Lễ bốc thăm để xác định các cặp đấu ở vòng hai và trận bán kết sẽ được thực hiện tại Zurich vào ngày 16/9.

Các đội chiến thắng ở vòng thứ hai sẽ đối đầu với các đại diện của UEFA hoặc COMMEBOL trong trận bán kết. Các cặp đấu tương ứng sẽ được xác định trước đó bằng cách rút thăm. Thời gian và địa điểm thi đấu sẽ được công bố sau. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 21/12.
Với lịch trình như trên, Liverpool sẽ đá trận bán kết vào ngày 18/12 và nếu vào chung kết sẽ thi đấu tiếp ngày 21/12.