Liverpool đón nhận tân binh đầu tiên ở phiên chợ hè 2019

Trang chủ của Liverpool thông báo đội bóng đã chiêu mộ thành công hậu vệ tuổi teen Sepp van den Berg từ CLB PEC Zwolle (Hà Lan).

Liverpool có tân binh đầu tiên ở phiên chợ hè 2019

Để sở hữu chữ ký của Van den Berg, Liverpool đã phải trả cho Zwolle 1,3 triệu bảng. Con số này có thể tăng lên 4,4 triệu bảng tùy thuộc vào số trận ra sân của măng non người Hà Lan tại Ngoại hạng Anh cũng như đấu trường châu Âu.
Chia sẻ cảm xúc sau khi đặt bút ký hợp đồng với Liverpool, Van den Berg nói: “Đây là một cảm xúc tuyệt vời. Với tôi, giấc mơ được chơi bóng tại CLB lớn nhất thế giới đã trở thành sự thật. Tôi thực sự rất háo hức. 
Tôi đã thấy nhiều cầu thủ từ học viện trẻ được đôn lên đội một Liverpool. Thật không thể tin được, đặc biệt là khi đó là một đội bóng lớn như thế này.
Dĩ nhiên, HLV Juergen Klopp là một người thầy xuất sắc, và đó là một trong những lý do giúp Liverpool thành công, và ông ấy cũng là một trong những lý do tôi đến đây. Tôi nghĩ đây là nơi tốt nhất để tôi phát triển và hi vọng có thể được ra sân nhiều trận CLB”.
Van den Berg sinh ngày 20/11/2011, tức là năm nay hậu vệ này vẫn còn rất trẻ, mới 17 tuổi. Dù vậy, anh đã có 15 lần ra sân cho Zwolle ở giải vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie) ở mùa 2018/19, góp công giúp họ về đích thứ 13 chung cuộc.