Liverpool đã quá phụ thuộc Luis Suarez

Suarez khi còn thi đấu cho Liverpool.

Cựu danh thủ Liverpool Jamie Carragher cho rằng việc quá phụ thuộc vào Suarez là nguyên nhân chính cho màn khởi đầu tệ hại của đội bóng cũ.

Suarez khi còn thi đấu cho Liverpool.

Cầu thủ người Uruquay dù bị cấm thi đấu 6 trận nhưng đã kịp ghi đến 31 bàn thắng mùa giải năm ngoái và suýt chút nữa đã giúp cho Liverpool giành được chức vô địch Premier League.Theo sau sự ra đi của Suarez mùa giải năm nay, The Kop đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trên hàng tiền đạo với những Balotelli, Lambert chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

Chứng kiến điều này, Jamie Carragher khẳng định việc quá phụ thuộc Suarez đã làm hại Liverpool.

“Tôi đang cố gắng để không nhắc nhiều về Suarez vì cậu ấy không còn ở đây. Chúng ta cần phải quên đi Suarez, cậu ấy sẽ không trở lại nữa”.

“Bạn cần phải nhìn vào những thứ đang có ở hiện tại và giúp cho những cầu thủ tấn công thi đấu hết sức khả năng của mình. Hàng tiền vệ cũng có rất nhiều cầu thủ sáng tạo. Tuy nhiên từng trận đấu trôi qua càng cho thấy Suarez quá quan trọng với Liverpool”.

“Vào nhiều thời điểm ở mùa giải trước, Rodgers đã khẳng định Liverpool không phải là đội bóng một người tuy nhiên mỗi tuần trôi qua lại cho thấy sự ngược lại. Những con số thống kê không hề biết nói dối”.

Liverpool hiện đang xếp thứ 7 trên BXH Premier League với 14 điểm sau 10 vòng đấu đã qua.