Lampard muốn đội trẻ Chelsea lại gần đội một

Việc đầu tiên mà Frank Lampard làm khi về tiếp quản ghế nóng tại Chelsea sẽ là cho phép các cầu thủ trẻ được sinh hoạt chung với những đàn anh của đội một.

Lampard sẽ kéo đội trẻ Chelsea lại gần đội một

Thời điểm Lampard chính thức ra mắt Chelsea trên cương vị HLV chỉ còn là sớm muộn và ngay từ bây giờ, những người tại Stamford Bridge đã biết trước một phần trong kế hoạch tái thiết của ông.
Theo đó, thay đổi lớn nhất được Lampard thực hiện sẽ là cho phép đội trẻ Chelsea được tập cùng các cầu thủ trong đội một. Lampard sẽ trực tiếp “đứng lớp” hướng dẫn các măng non trước hoặc sau thời điểm tập cùng đội chính.
Người tiền nhiệm Maurizio Sarri chưa từng tham gia một buổi tập hay trận đấu nào của đội U23 Chelsea trong 1 năm làm việc. Là một người quá đỗi gần gũi với khu huấn luyện Cobham, kế hoạch của Lampard cùng trợ lý Jody Morris sẽ là theo dõi nhiều nhất có thể buổi tập của các cầu thủ trẻ cũng như cho phép họ thường xuyên được giao lưu với các đàn anh.

Chelsea có rất nhiều tài năng sáng giá trong lò đào tạo của mình

Chelsea có rất nhiều tài năng sáng giá trong lò đào tạo của mình
Lần đầu tiên tại Chelsea kể từ thời Andre Villas-Boas, những chú bé tại Cobham sẽ được ăn và dùng chung phòng gym với các ngôi sao triệu bảng. Ngay từ lúc này, kế hoạch của Lampard đã khiến đội U23 hào hứng. Nếu như các HLV cảm thấy công sức họ bỏ ra đã được ghi nhận thì các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội ngàn năm có một để gây ấn tượng trước mắt Lampard.
Ruben Loftus-Cheek và Callum Hudson-Odoi đã đột phá lên đội một dưới thời của Sarri. Họ là những cầu thủ “cây nhà lá vườn” hiếm hoi gây ấn tượng tại Stamford Bridge kể từ thời của John Terry. Với động thái mới của Lampard, những Tammy Abraham, Mason Mount, Reece James và Fikayo Tomori được kỳ vọng cũng làm được điều tương tự.