Kroos đang hồi sinh tại Real

Sau một mùa giải thi đấu mờ nhạt, Toni Kroos đang hồi sinh mạnh mẽ và trình làng phiên bản cập nhật với diện mạo hoàn toàn mới.

Real Madrid: Kroos tái sinh bằng phiên bản tấn công

Năm trước, Toni Kroos lần đầu trả lời họp báo bằng tiếng Tây Ban Nha, sau một thời gian sử dụng tiếng Anh. Đó là buổi họp báo công bố việc Kroos ký mới hợp đồng với Real đến năm 2023, 5 năm sau ngày tiền vệ người Đức gia nhập đội bóng Hoàng gia vào mùa Hè 2014. “Tôi nói chưa tốt lắm nhưng tôi hiểu”, Kroos chia sẻ.

Việc ký mới ấy rất phù hợp với bối cảnh lúc đó, mặc dù sau đó Kroos trải qua mùa giải tồi tệ nhất cùng Real Madrid. Bất chấp như vậy, nửa năm sau, giá trị của tiền vệ người Đức vẫn không đổi trong mắt Zidane. “Cậu ấy là một cầu thủ gần như không bao giờ mất bóng và đem đến cho chúng tôi sự linh hoạt trong trận đấu”, vị chiến lược gia người Pháp đánh giá.

Từ phòng thay đồ Real, các đồng đội cũng thừa nhận Kroos là mẫu cầu thủ sở hữu trực giác và ý thức nghề nghiệp. Mùa trước, khi nhận thấy sự sa sút của bản thân, tiền vệ người Đức này đã tự thuê một huấn luyện viên thể chất để cải thiện. Và bây giờ, sự cải thiện về hiệu suất đã thể hiện rõ rệt ở mùa này.

Kroos đang hồi sinh trong màu áo Real
Kroos đang hồi sinh trong màu áo Real

Ở đấu trường Champions League, Kroos chứ không phải bất kỳ cầu thủ nào khác của Real là người di chuyển nhiều nhất trên sân. Sau 4 trận, tiền vệ người Đức đã di chuyển tổng cộng 43km, trung bình di chuyển gần 11km/trận, bỏ xa những người xếp sau là Carvajal (39,9), Varane (39,5) và Casemiro (38,9).

Để chứng minh cho sự hồi sinh của Kroos, tính đến hiện tại, tiền vệ này đã chơi 14 trận, 1.168 phút, là cầu thủ được Zidane sử dụng nhiều thứ năm tại Real. Trong khoảng thời gian đó, điều đáng chú ý là Kroos đã đóng góp 3 bàn thắng và 3 pha kiến tạo. Cả mùa trước, Kroos cũng chỉ có 1 bàn thắng và 6 pha kiến tạo sau 43 lần ra sân.