Kompany khuyên Pep là gì để cải thiện hàng thủ Man City?

Đoàn quân của HLV Pep Guardiola thường xuyên mắc phải sai lầm mỗi khi ra sân. Chưa bao giờ Manchester City đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng trung vệ như thế này.

Với việc trụ cột Vincent Kompany ra đi cùng với nhân tố chủ chốt Aymeric Laporte thì dính phải chấn thương, Manchester City đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng trung vệ.

Trong khi đó, John Stones hay Nicolas Otamendi đều thường xuyên mắc phải sai lầm mỗi khi ra sân. Hơn nữa, HLV Pep Guardiola cũng phải xếp Fernandinho đá như một trung vệ, nhưng đây chỉ là một giải pháp tạm thời và không mang lại hiệu quả trong những trận đấu lớn, điển hình như thất bại trước Liverpool mới đây.

Kompany:
 Thiếu Kompany, Man City gặp khó

Dù vậy, cựu đội trưởng Kompany cho rằng, thay vì tìm lời giải cho bài toán nơi hàng thủ của Man City. Thì, Guardiola nên tập trung nâng cấp hàng công.

“Tôi không nghĩ Man City cần phải ký hợp đồng với một hậu vệ khác. Đội bóng luôn chiến đấu tại Anfield. Nhưng Man City có đến 25 năm không giành chiến thắng ở nơi này, và điều đó thật khó khăn. Bạn phải đối đầu một đội bóng mạnh, cũng như chống lại lịch sử.”

“Tương tự, Liverpool cũng đang chống lại lịch sử 30 năm không vô địch giải quốc nội. Tôi nghĩ đó vẫn là lợi thế của Man City, “: Phát biểu trên Sky Sports sau trận thua tại Anfield, trung vệ người Bỉ chia sẻ.