Klopp và Guardiola nổi đóa vì lịch thi đấu ở Hè 2019

HLV Pep Guardiola của Man City đã lên tiếng tán đồng ý kiến lịch thi đấu ở Hè 2019 như giết cầu thủ của từ người đồng nghiệp Juergen Klopp.

Klopp và Guardiola bức xúc vì lịch thi đấu dày đặc

Vào ngày 4/8 tới, trận tranh Siêu cúp Anh 2019 giữa Man City và Liverpool trên sân Wembley sẽ diễn ra. Tuy nhiên, cả 2 đội bóng này chắc chắn sẽ không có được lực lượng mạnh nhất vì nhiều lý do.
Như Liverpool, họ sẽ không có sự phục vụ của bộ ba Roberto Firmino – Sadio Mane – Mohamed Salah do họ vẫn đang trong kỳ nghỉ phép. Còn với Man City, HLV Pep Guardiola cũng sẽ tạm thời không thể sử dụng Gabriel Jesus, Sergio Aguero, Nicoas Otamendi và Riyad Mahrez.
Nhắc đến vấn đề này, cả hai nhà cầm quân là Juergen Klopp và Pep Guardiola đều không vui. Họ cho rằng các cầu thủ đang phải thi đấu theo một lịch trình quá dày, dẫn đến tình trạng quá tải.
Klopp từng chia sẻ vấn đề này như sau: “Hãy hỏi Mane về số ngày nghỉ mà cậu ấy có. Ở thời gian qua, Mane phải thi đấu ở phần lớn các trận đấu cho ĐT Senegal tại VCK CAN 2019. Cậu ấy cũng chơi tất cả các trận đấu của Liverpool trong mùa giải vừa qua và ở mỗi đợt tập trung cho tuyển quốc gia, cậu ấy đều phải tham dự. 

Mane chỉ được nghỉ rất ít trong Hè 2019

Mane chỉ được nghỉ rất ít trong Hè 2019
Về lâu dài, điều này không chấp nhận được. Các cầu thủ đã có một mùa hè vô cùng mệt mỏi và bạn không thể bảo họ quay lại tập chạy chỉ sau 3 ngày được. Đây là bóng đá chứ không phải môn đua xe đạp.
Trong tương lai, chúng ta buộc phải thay đổi lịch thi đấu hiện tại. Áp lực đè nặng lên vai các cầu thủ ở mọi nơi. Họ cần có một lịch trình nghỉ ngơi hợp lý để sau đó có thể đem đến những màn trình diễn đỉnh cao”.
HLV Pep Guardiola cũng đưa ra quan điểm tương tự: “Một số cầu thủ của chúng tôi sẽ quay trở lại vào ngày 29 hoặc 30/7 tới, một số khác thì sẽ tập trung sau 3 đến 4 tuần nữa.