Klopp muốn biến Sturridge thành Ronaldo

Daniel Sturridge mới đây đã đăng đàn chỉ trích Juergen Klopp vì không được chơi ở vị trí sở trường. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Đức có cái lý của riêng ông.

Klopp muốn biến Sturridge thành Ronaldo

Mặc dù khẳng định không muốn Sturridge phải thi đấu như một cầu thủ chạy cánh nhưng Klopp cũng nhấn mạnh rằng cậu học trò của ông cần phải hiểu trong bóng đá hiện đại không có vị trí cố định.
Trả lời phỏng vấn trước trận đại chiến giữa Liverpool và Tottenham, vị chiến lược gia người Đức cho biết: “Trong bóng đá hiện đại, không còn khái niệm vị trí cố định. Cristiano Ronaldo xuất phát ở biên nhưng cậu ấy luôn có mặt trong vòng cấm mỗi khi đội nhà lên bóng và dứt điểm trận đấu”.
Bởi vậy, Klopp muốn biến Sturridge từ một sát thủ vòng cấm trở thành cầu thủ toàn diện như siêu sao người Bồ Đào Nha chứ không phải biến anh thành một cầu thủ chạy cánh. Klopp nhấn mạnh: “Cậu ấy không phải chạy khắp mặt sân suốt thời gian thi đấu. Tôi không muốn biến cậu ấy thành VĐV marathon, tại sao tôi lại phải làm thế?”
Cựu HLV Dortmund đưa ra dẫn chứng: “Ở trận đấu với Burton, Sturridge thi đấu dạt cánh nhưng vẫn ghi 2 bàn đó thôi. Khi một trung phong thi đấu đúng ở vị trí trung phong, họ sẽ rất dễ bị phong tỏa. Vì vậy, họ cần di chuyển rộng hơn. Sturridge là một cầu thủ rất thông minh, cách di chuyển cùa cậu ấy khiến hàng thủ đối phương gặp nhiều khó khăn. Nếu dạt biên, cậu ấy sẽ có nhiều đất diễn hơn”.
Cuối cùng, Klopp nhấn mạnh: “Tại sao tôi phải giải thích cho một cầu thủ lý do cậu ấy phải chơi ở vị trí trái sở trường trong khi trên sân, ở các buổi tập, ở các buổi nói chuyện chiến thuật, tôi đã nói rất rõ về những gì họ phải làm. Tôi không thoải mái gì khi nói như thế này nhưng tôi đang làm việc cho đội bóng”.