Klopp đau đầu khi Liverpool dư tiền vệ

Khủng hoảng thiếu và khủng hoảng thừa ở mọi đội bóng đều gây ra những tác hại đáng kể. Là HLV trưởng, tức là vua của một đội bóng, nhiệm vụ của những người ngồi ghế nóng là phải giải quyết những mối khủng hoảng như thế này. Với Juergen Klopp, ông đang phải cai quản một hậu cung thừa ứ các cung tần mỹ nữ ở tuyến giữa.

Klopp xử lý vấn đề dư tiền vệ kiểu gì ở Liverpool?


Nếu Klopp chọn thủ quân Jordan Henderson, Fabinho, James Milner và Gini Wijnaldum ra sân, thì Alex Oxlade-Chamberlain, Adam Lallana, Naby Keita hay Xherdan Shaqiri sẽ buồn. Buồn chứ, bởi đấy đều là những tiền vệ có chất lượng và phong độ ổn định. Nhưng hạnh phúc là cái chăn hẹp, người này ấm thì kẻ khác phải lạnh.
Cơn đau đầu của Klopp không hề dễ chịu chút nào. Chọn cầu thủ để nhằm đem lại chiến thắng cho đội bóng nhưng vẫn phải duy trì hạnh phúc cho những kẻ không được chọn hay nhẵn kiếp ngồi dự bị. Và cũng chẳng thể dùng phương pháp hiệp 1 dùng những tiền vệ này, hiệp hai cho nhưng tiền vệ khác vào thay. Họa có mà điên thì Klopp mới làm như thế.
Với sơ đồ 3 tiền vệ, sự cạnh tranh suất đá chính ở tuyến giữa Liverpool càng trở nên khốc liệt hơn. Ở trong điều kiện tất cả đều khỏe mạnh, có phong độ cao, sẵn sàng thi đấu, Klopp có trong tay 8 tiền vệ để lựa chọn gồm: Jordan Henderson, Fabinho, Gini Wijnaldum, James Milner, Adam Lallana , Alex Oxlade-Chamberlain, Naby Keita và Xherdan Shaqiri.
Trong số này, chỉ có Keita là có chút vấn đề về thể lực, cho nên sẽ yên phận chấp nhận việc không được thi đấu. Còn lại, đều là những phương án khiến Klopp phải bối rối khi lựa chọn xem ai sẽ thi đấu ở tuyến giữa cuối tuần này. 

Henderson được chọn thì 5 tiền vệ khác phải ngồi ngoài

Henderson được chọn thì 5 tiền vệ khác phải ngồi ngoài
Klopp buộc phải thực hiện những cuộc gọi khó khăn cho những kẻ không được chọn, đặc biệt ở mùa này. Chỉ sau 4 trận đấu ở mùa giải này (Siêu Cúp Anh, Siêu Cúp châu Âu, 2 Premier League), Klopp đã sử dụng 4 bộ ba tiền vệ khác nhau cho Liverpool.
Vậy Klopp đã dựa trên những yếu tố nào để lựa chọn tiền vệ? Đầu tiên là ông ta xác định sẽ không có tiền vệ yêu thích trong đầu mình. Ông buộc phải thích tất cả. Nếu họ đang ở trong tình trạng tốt thì ông sẽ quyết đoán chọn ra 3 người được cho là tốt nhất cho trận đấu sắp tới.
Thứ hai là Klopp cho rằng không ai nên chơi 50 – 60 trận/ mùa. Ông không biết chính xác đội bóng sẽ có bao nhiêu trận bởi vì nó sẽ phụ thuộc vào việc Liverpool đi xa thế nào trong các cuộc đấu cúp. Nhưng dù thế nào, ngưỡng trần 60 trận cũng là mốc để ông xoay vòng tiền vệ, ngoài trừ hai vị trí là thủ môn và trung vệ.
Nhưng giai đoạn cuối mùa giải lại có vấn đề khác xuất hiện. Chấn thương, sự mệt mỏi đã khiến hàng tiền vệ bị mỏng.