không thể ngăn chặn con sư tử đói mồi Diego Costa

West Brom đã chủ động phòng ngự, thậm chí không có nhu cầu tấn công nhưng vẫn không thể ngăn chặn con sư tử đói mồi Diego Costa…

Diego Costa là nỗi ám ảnh với mọi hàng phòng ngự

West Brom đã chơi một trận đấu rất tốt tại Stamford Bridge. Tony Pulis quả không hổ danh là HLV chuyên biến những đội bóng tầm trung trở thành “nồi đồng cối đá” ở Anh. Hệ thống phòng ngự của West Brom tốt đến mức phải tới phút 41 họ mới để Chelsea sút trúng đích lần đầu tiên, và nó cũng chỉ tới từ cú đá phạt hàng rào của David Luiz.
Trong thế trận mà mọi đường vào khung thành West Brom đều bị bịt kín thì một lần nữa sự tỏa sáng của Diego Costa lại mang về chiến thắng cho Chelsea. Sai lầm duy nhất trong cả trận của McAuley đã bị Costa trừng phạt. Đó là pha bóng cho thấy toàn bộ những phẩm chất tuyệt vời nhất của Costa.
Sức mạnh giúp Costa tỳ đè và lấy được bóng của McAuley. Tốc độ giúp Costa vượt qua hậu vệ đối phương. Và rồi cái chân trái tinh tế giúp Costa ghi bàn ở góc sút không phải là quá thuận lợi. Mạnh mẽ, tốc độ, kỹ thuật, tất cả đều hội tụ đầy đủ ở Costa trong pha bóng này. Bóng đá thế giới bây giờ không còn nhiều trung phong xuất sắc như Costa.
Costa đang trong quãng thời gian tuyệt vời nhất của sự nghiệp. Từ kẻ bỏ đi, người chuyên gia gây hấn mùa trước, giờ anh đang trở thành ngôi sao sáng nhất ở Stamford Bridge, hay hơn cả Eden Hazard. Vòng trước, cũng chính Costa là người gỡ hòa 1-1 cho Chelsea trong trận đấu mà họ gặp rất nhiều khó khăn trước Man City. Và từ đầu mùa, không biết bao nhiêu lần tiền đạo người Tây Ban Nha trở thành người hùng của The Blues.
Sau 15 vòng, Costa đã có 12 bàn thắng và 5 pha kiến tạo. Nghĩa là Costa đã in dấu giày trong hơn 50% tổng số bàn thắng của Chelsea ở Premier League mùa này (33). Ở Stamford Bridge bây giờ, CĐV chỉ mong cho Costa giữ được cái đầu lạnh càng lâu càng tốt khi chỉ cần 1 thẻ vàng nữa thôi thì anh sẽ nhận án treo giò. Không thể tưởng tượng nổi Chelsea bây giờ vắng Costa sẽ ra sao?
Costa cứ sút là ghi bàn
Thống kê cho thấy Diego Costa đã ghi tới 6 bàn trong 9 cú sút trúng đích gần nhất ở Premier League. Tỷ lệ làm bàn của tiền đạo người Tây Ban Nha là quá cao (1,5 cú sút/1 bàn). Cứ có cơ hội là Costa gần như không bao giờ bỏ lỡ.