Không nghĩ Việt Nam có những cầu thủ giỏi

Những đội bóng Hàn Quốc, các cầu thủ chơi bóng ở K-League thừa nhận rằng họ từng không nghĩ Việt Nam có những cầu thủ giỏi, cho tới khi chứng kiến phong độ của Xuân Trường.

"Nhờ Xuân Trường, người Hàn nghĩ khác về cầu thủ Việt"

 “Các đội bóng Hàn Quốc thừa nhận với tôi rằng họ từng nghĩ, bóng đá Việt Nam không có cầu thủ giỏi. Chỉ khi xem Xuân Trường thi đấu, cả trong màu áo ĐT Việt Nam lẫn ở Incheon United, họ mới thay đổi quan điểm của mình. Giờ thì nhiều đội bóng Hàn Quốc đầu tư hơn để tìm kiếm các cầu thủ Việt Nam sang thi đấu”, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh tiết lộ với báo Bóng đá.
Quả thật như vậy, cái tên Xuân Trường ngày càng nổi tiếng ở Hàn Quốc và được các CĐV xứ Kim Chi yêu mến. Đương kim Quả bóng bạc Việt Nam thực sự nổi tiếng ở Hàn Quốc sau màn trình diễn đỉnh cao, góp công lớn vào chiến thắng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên. Rất nhiều đội bóng Hàn Quốc, các cầu thủ chơi bóng ở Hàn Quốc và CĐV bóng đá Hàn Quốc đánh giá cao tài năng của Xuân Trường.

Chuyển từ Incheon United sang Gangwon FC, Xuân Trường hoà nhập rất nhanh, ghi bàn thắng đẹp trong buổi tập đầu tiên đồng thời có 2 đường chuyền thành bàn trong trận giao hữu đầu tiên. Xuân Trường trả lời báo chí Hàn Quốc rằng cuộc sống của anh ở Gangwon FC diễn ra rất tốt đẹp, cả trong và ngoài sân cỏ. Xuân Trường đang rất nỗ lực cải thiện phong độ với mong muốn cải thiện hình ảnh của cầu thủ Việt trong mắt các nhà tuyển trạch Hàn Quốc, từ đó tạo cơ hội thêm cho những cầu thủ Việt Nam tới xứ sở Kim Chi chơi bóng.