Không hẹn mà gặp, cả 3 đội đầu bảng đều không giành được chiến thắng

Không hẹn mà gặp, cả 3 đội đầu bảng đều không giành được chiến thắng nào trong 2 vòng vừa qua và chỉ có thêm được 2 điểm, đánh dấu sự sa sút đều trong nhóm ứng viên vô địch.

Các ứng viên vô địch V.League đang chơi tệ dần

Thành tích như vậy là chấp nhận được với FLC Thanh Hóa – đội mất nhiều trụ cột do án treo giò và lại phải đá cả 2 trận trên sân khách, trước các đội bóng rất mạnh là SHB.ĐN và Quảng Nam.

Trong khi đó, Quảng Nam không tận dụng được 2 trận đấu trên sân nhà khi chỉ có thêm được 2 điểm sau 2 trận hòa đáng tiếc trước FLC Thanh Hóa và đặc biệt là đội đang gặp khó khăn S.KH.

Đội thất bại nhất trong nhóm đầu là Hà Nội FC bởi họ đã trải qua 4 trận hòa liên tiếp. Đáng nói hơn, thành tích của họ đang có xu hướng chậm dần đều. Sau chiến thắng 3-1 trên sân của TP.HCM, Hà Nội FC trải qua 2 trận hòa cùng với tỷ số 1-1 và kế đó là 2 trận hòa cùng với tỷ số 0-0.

Có rất nhiều lý do để lý giải cho tình trạng này, trong số đó có thể kể tới việc các ứng viên vô địch thời gian qua đều gặp khó khăn về nhân sự. FLC Thanh Hóa mất tiền đạo chủ lực Omar rồi đến Quốc Phương, trong khi Hà Nội FC không có sự phục vụ của Samson, hàng thủ chấn thương cũng rất nhiều.

Quan trọng hơn, các đội bóng mạnh lại phải gặp nhau, Hà Nội FC gặp SHB.ĐN rồi B.BD, còn FLC Thanh Hóa cũng phải chạm trán Quảng Nam và SHB.ĐN trên sân khách…