Không có Perez, Benzema suýt phải rời Real vào mùa hè

Vào cuối mùa bóng trước, Benzema đã đặt một chân rời khỏi Real Madrid, nhưng chủ tịch Perez đã cứu tương lai của tiền đạo người Pháp ở lại Bernabeu.

Karim Benzema đang là nhân vật được công chúng Real yêu quý. Với phong độ hiện tại, ngôi sao người Pháp được ca tụng và khiến người khác quên đi những chuỗi tịt ngòi trước đó, dù vẫn góp vào lối chơi chung.

Benzema lẽ ra đã không còn hiện diện tại Real Madrid lúc này

Có những thời điểm ở mùa trước, ban huấn luyện của Real Madrid đã bàn bạc cần thay thế Benzema để thay bằng một ai đó, như Falcao hoặc một sát thủ khác. Nhưng chủ tịch Florentino Perez vẫn đặt niềm tin vào Benzema.

Trải qua một Wolrd Cup 2014 không quá thành công (ghi 3 bàn tại vòng bảng nhưng mất hút vòng 1/16 và tứ kết). Benzema không mấy tự tin vào bản thân dù được chủ tịch ủng hộ, tiền đạo này không quyết định được tương lai và đã cân nhắc ra đi giống Higuain.

Tuy vậy, Florentino Perez, người đã trực tiếp bay đến Lyon hỏi mua Benzema năm nào trước mũi kình địch Barca đã ra sức bảo vệ ‘Mèo lười’ người Pháp. Khi các phóng viên hỏi về thương vụ Real Madrid mua thêm tiền đạo vào mùa hè, Perez đáp rất tỉnh:

“Mua ai cũng OK thôi, không vấn đề gì. Kể tên một tiền đạo nào đó tốt hơn (Benzema) thử xem”.

Khán phòng họp báo im lặng và cho đến hiện tại, Perez đã đúng khi Benzema không chỉ đang khi bàn mà còn hoàn thiện hơn với khả năng phối hợp, kiến tạo cho các đồng đội.