Khó khăn đang bủa vây Sài Gòn FC

Khó khăn đang bủa vây Sài Gòn FC khi họ sẽ đối đầu với SLNA ở vòng 9 V.League 2017. Một trận đấu họ chơi trên sân nhà nhưng thực tế, chẳng khác gì sân khách.

Sài Gòn FC gặp khó trong trận cầu 6 điểm với SLNA

Có lẽ đến bây giờ, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng mới thấm thía hết hệ quả thất bại trong trận derby với TP Hồ Chí Minh. Bởi, kể từ sau trận thua trước đội bóng này, Sài Gòn FC sa sút không phanh, khi trải qua 6 trận đấu liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng (3 hòa, 3 thua). Chỉ 3 điểm kiếm được từ chuỗi 6 trận ấy, Sài Gòn FC lúc này xếp thứ 4, tính từ dưới lên.
Ngay cả khi được chơi trên sân nhà Thống Nhất, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn không tận dụng được ưu thế sân nhà. Trong 3 trận gần nhất, Sài Gòn FC không thắng với chuỗi 2 trận hòa, 1 trận thua. Có một chút gì đó an ủi cho Sài Gòn FC khi hai trận gần nhất trên sân nhà, họ cầm chân được các đối thủ khá mạnh là B.Bình Dương và Hà Nội FC.
Sài Gòn FC sẽ phải vượt qua sức ép từ các CĐV đông đảo, nhiệt tình của SLNA ngay trên sân Thống Nhất
Khó khăn tiếp tục bủa vây Sài Gòn FC bởi ở vòng đấu thứ 9 này, họ đối đầu với SLNA. Chúng ta luôn nghĩ rằng, lợi thế của một đội bóng là được chơi trên sân nhà. Thế nhưng, điều này có vẻ không đúng với Sài Gòn FC. Nên nhớ, SLNA là một trong những đội bóng có lực lượng CĐV trên sân khách vào dạng đông nhất tại V.League.

Theo những gì mà các CĐV phía Nam của SLNA đang triển khai và lôi kéo, dự kiến có gần khoảng 10 nghìn CĐV xứ Nghệ sẽ tới sân Thống Nhất để cổ vũ cho đội khách. Chỉ với nửa con số này thôi, số CĐV của Sài Gòn FC cũng hoàn toàn lép vé. Thống kê cho thấy, sau 8 vòng đấu, sân Thống Nhất đông nhất khi Sài Gòn FC thi đấu là 5.000 người, đó là trận derby giữa họ với TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng, không phải tất cả các CĐV tới sân hôm đó đều đứng về phía Sài Gòn FC.

Trận đấu giữa Sài Gòn FC và SLNA sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 12/3. Do hai đội đang có cùng 9 điểm nên nó càng được ví như một trận cầu có giá trị ngang với 6 điểm. Liệu thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng có vượt qua tất cả mọi rào cản để phá cái dớp 6 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng?