Jaap Stam phấn khích vì Liverpool mua ‘tiểu Van Dijk’

Cựu trung vệ huyền thoại của Man United, Jaap Stam khẳng định Liverpool đã thu về một khoảng tiền đáng kể khi chiêu mộ thành công Sepp van den Berg.

Jaap Stam vui lây với Liverpool vì vớ được "tiểu Van Dijk"

Như đã biết, sau khi đã chi ra 1,3 triệu bảng, Liverpool đã có được chữ ký của trung vệ Sepp van den Berg từ PEC Zwolle, người được ca ngợi là “tiểu Virgil van Dijk” của bóng đá Hà Lan. Cầu thủ 17 tuổi này đã có đến 22 lần ra sân tại giải VĐQG Hà Lan và góp công lớn vào thành tích trụ hạng mùa trước của PEC Zwolle.
Stam không còn xa lạ gì với Van den Berg khi ông có nửa mùa giải dẫn dắt PEC Zwolle. Nói về cầu thủ cao tới 1,89m này, Stam cho biết: “Van den Berg là một cầu thủ tài năng, chúng tôi đã nói điều này nhiều lần ở PEC Zwolle. Chúng ta đều biết cách thế giới này vận hành như thế nào, do đó điều quan trọng cho một cầu thủ là thực hiện một vụ chuyển nhượng vào thời điểm nhất định trong sự nghiệp.
Chúng tôi biết các CLB Anh và Tây Ban Nha có lực lượng trinh sát khắp thế giới, đặc biệt là ở Hà Lan với những trung vệ bản địa, bởi họ biết các cầu thủ đó giỏi dùng chân như thế nào. Các đội bóng lớn có đủ tiền để mạo hiểm và ký hợp đồng với một vài người. 
Nếu mọi thứ diễn ra thành công thì tốt. Nếu không, họ cũng có thể bán những cầu thủ đó đi và thu về nhiều tiền hơn lúc bỏ ra.