Ivanovic đối mặt với viễn cảnh bị loại khỏi đội hình lớn như hiện tại

Chưa bao giờ kể từ khi gia nhập Chelsea, hậu vệ Branislav Ivanovic đối mặt với viễn cảnh bị loại khỏi đội hình lớn như hiện tại.

Ivanovic đối mặt viễn cảnh bị bỏ rơi ở Chelsea

Thực tế là kể từ khi Chelsea công bố quyết định bổ nhiệm Antonio Conte vào vị trí HLV trưởng, tương lai của Ivanovic đã mờ mịt. Vào thời điểm đó HLV người Italia từng tuyên bố, ông sẽ chỉ sử dụng những cầu thủ chuyên đá trung vệ góp mặt trong hàng thủ. Conte vốn nổi tiếng với sơ đồ 3-5-2, nên việc ông ưu tiên trung vệ là chuyện dễ hiểu.
Tuy nhiên, Conte đã thay đổi quyết định sau khi nhận thấy sơ đồ 3-5-2 không phù hợp với Premier League và nhờ đó, Ivanovic vẫn xuất hiện trong hàng thủ 4 người của The Blues. Cả 3 trận đầu mùa này, hậu vệ người Serbia đều đá đủ 90 phút/trận và thực tế là anh vẫn chưa mắc phải sai lầm nghiêm trọng nào.
Các con số thống kê cũng chứng minh Ivanovic đang đá tốt. Trung bình mỗi trận, Ivanovic thực hiện 3,3 tình huống phá bóng giải nguy; 1,7 cú cắt bóng. Đó là những con số ấn tượng nếu biết rằng, John Stones, hậu vệ đắt giá của Man City cũng chỉ có 3,2 pha phá bóng mỗi trận.
Tuy nhiên, sau khi mua xong hậu vệ Marcos Alonso từ Fiorentina vào ngày cuối của chợ Hè, Conte lại tính đến việc đẩy Ivanovic lên ghế dự bị. Nguồn tin từ báo Telegraph khẳng định, Conte muốn trả Cesar Azpilcueta trở lại vị trí hậu vệ phải (cầu thủ này vốn đá hậu vệ phải thời mới gia nhập The Blues) và dùng Marcos Alonso bên hành lang cánh trái.
Như vậy nếu Conte thực hiện kế hoạch này, chắc chắn Ivanovic sẽ bị bỏ rơi. Anh chỉ còn lựa chọn duy nhất là kéo vào trong đá cặp trung vệ. Tuy nhiên, phiền cho Ivanovic là sự xuất hiện của David Luiz khiến mọi vị trí ở hàng thủ đều không còn chỗ cho anh nữa.
Chelsea thắng ít hơn khi vắng Ivanovic
Bất chấp phong độ đã đi xuống, thống kê vẫn chứng minh Chelsea đá hiệu quả hơn khi Ivanovic thi đấu. Tại Premier League mùa trước, The Blues chỉ thắng 20% số trận khi Ivanovic vắng mặt trong đội hình. Tỷ lệ thắng của Chelsea nâng lên thành 30,3% khi hậu vệ này có mặt trong đội hình.