Ibra chọn “dream team”: 5 Juventus + 3 Barca

Trong đội hình mạnh nhất mà mình từng thi đấu, Ibrahimovic đã chọn 5 cầu thủ Juventus và 3 ngôi sao Barca.

Trong sự nghiệp của mình, Zlatan Ibrahimovic đã từng khoác áo 7 CLB bóng đá khác nhau ở châu Âu bao gồm Malmo, Ajax, Juventus, Inter Milan, Barca, AC Milan và hiện tại là PSG. Trong 15 năm đó, chân sút người Thụy Điển đã sát cánh bên rất nhiều ngôi sao lớn của bóng đá thế giới. Vậy ai là những người được Ibra đánh giá cao nhất?

Câu hỏi đó đã được tiền đạo của PSG trả lời bằng việc lựa chọn đội hình mạnh nhất. Những cầu thủ ấy đều là những người đã từng thi đấu với Ibra trong quá khứ và hiện tại.

Đặc biệt, trong đội hình này, Ibrahimovic đã chọn 5 cầu thủ của Juventus, bao gồm thủ thành Gianluigi Buffon, hậu vệ Lilian Thuram, trung vệ Fabio Cannavaro, tiền vệ Paved Neved và Patrick Vieira. Trong số này, có 2 cầu thủ từng giành danh hiệu Quả bóng Vàng là Pavel Nedved (2003) và Fabio Cannavaro (2006).

Dù chỉ có 2 năm khoác áo Barca nhưng Ibra vẫn rất ấn tượng với bộ 3 hủy diệt của Blaugrana. Hiển nhiên đó là Lionel Messi, Xavi Hernandez và Andres Iniesta.

Hai sự lựa chọn còn lại của Ibra chính là những người đồng đội hiện tại của anh ở PSG, đó là hậu vệ Maxwell và trung vệ Thiago Silva.

“Dream team” của Ibrahimovic

Không thể phủ nhận tài năng của những cầu thủ được Ibra lựa chọn. Tuy vậy, nếu thiết lập 1 đội hình nữa bao gồm những cầu thủ đã từng thi đấu với tiền đạo người Thụy Điển, sẽ có 1 đội hình không tồi.

Cụ thể đó là những Valdes – Zanetti, Puyol, Nesta, Zambrotta – Pirlo, Figo, Yaya Toure, Sneijder – Henry, Del Piero.