Hy Lạp vs Phần Lan, 01h45 ngày 5/9: Khát khao chiến thắng

Hy Lạp vs Phần Lan, vòng loại Euro 2016, sân Karaiskakis Stadium, Hy Lạp.

Hy Lạp vẫn chưa có được chiến thắng nào tại vòng loại Euro 2016, đón tiếp Phần Lan đang không có được phong độ tốt trên sân nhà sẽ là cơ hội để đội tuyển Hy Lạp giành chiến thắng nhằm vớt vát chút danh dự.

TLCA:-0.93*0 : 3/4*0.81 TBT:-0.94*2*0.80

Thời kỳ bóng đá phòng ngự lên ngôi, Hy Lạp là một điển hình cho sự thành công với lối chơi rắn và thực dụng. Ít ai có thể nghĩ rằng trước một Séc có hàng tấn công được đánh giá mạnh nhất Euro lúc bấy giờ, Hy Lạp lại có thể trụ vững và thậm chí hạ gục đối thủ bước lên bục vinh quang. Nhưng đấy là chuyện của hơn 10 năm về trước, bóng đá Châu Âu nói riêng và bóng đá thế giới nói chung ít nhiều có những thay đổi, đấy cũng là lúc lối chơi mà Hy Lạp theo đuổi không còn hiệu quả nữa. Đương nhiên cũng phải nhắc đến yếu tố con người, lứa thế hệ của Hy Lạp những năm 2004 không còn nhiều cầu thủ còn thi đấu trong đội hình Hy Lạp hiện tại. Và không khó hiểu khi đội bóng được mệnh danh “tàu cướp biển” đang gây thất vọng khi chỉ có được 2 điểm và đứng ở vị trí cuối bảng F, thậm chí họ còn chưa có nổi một trận thắng kể từ khi vòng loại Euro 2016 khởi tranh.

Hy Lạp vs Phần Lan, 01h45 ngày 5/9: Khát khao chiến thắng

Có thể khẳng định, cơ hội đi tiếp của Hy Lạp không còn nữa, nhưng không vì vậy mà “tàu cướp biển” hạ cờ. Trận đấu đêm nay là một cơ hội để họ lấy lại chút thể diện và tìm lại tiếng nói của mình ở Châu Âu.

Phía bên kia chiến tuyến, những vị khách của họ Phần Lan cũng đang lâm vào tình cảnh tương tự. Một trận thắng, một trận hòa và để thua đến 4 trận sau 6 loạt trận ở vòng loại đang đưa Phần Lan lùi quá xa cánh cửa đi tiếp. Phong độ gần đây của Phần Lan cũng không ổn định, cụ thể trong 3 trận gần đây nhất trên mọi đấu trường họ đều thất thủ, 7/10 trận gần đây nhất họ để thua. Phải làm khách trên sân nhà của một Hy Lạp đang khao khát có được một trận thắng đêm nay, chắc chắn Phần Lan sẽ lại tiếp tục gặp khó.

NHẬN ĐỊNH: 1-0

Linh Nguyen