Huy Toàn chính thức chia tay SHB Đà Nẵng

Hôm nay 15/11, tiền vệ Võ Huy Toàn đã chính thức chia tay đội bóng SHB Đà Nẵng, dù trên giấy tờ anh vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB này và điều ấy đến vì nhiều lý do. Chúng ta cùng tìm hiểu về lý do anh rời đội bóng SHB Đà Nẵng.

Bị o ép, Võ Huy Toàn chia tay SHB Đà Nẵng
Huy Toàn chính thức chia tay SHB Đà Nẵng

Cách đây ít giờ, tiền vệ Võ Huy Toàn đã chính thức chia tay đội bóng SHB Đà Nẵng, dù trên giấy tờ anh vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB này và điều ấy đến vì nhiều lý do. Theo điều tra của chúng tôi, hợp đồng của Huy Toàn ký với SHB Đà Nẵng trong 3 năm, bắt đầu từ ngày 1/10/2018 cho đến hết mùa giải năm 2021. Với hợp đồng này, mỗi năm Huy Toàn được nhận phí chuyển nhượng hơn 1 tỷ đồng và phải được thanh toán trong vòng 6 tháng làm việc, kể từ khi hợp đồng được ký.

Tuy nhiên, phải đến trước vòng đấu 25 của V.League 2019, Huy Toàn mới bắt đầu nhận phí chuyển nhượng của mùa giải 2019, và chỉ nhận được 50%. Khi được hỏi lý do, anh đã nhận được câu trả lời từ HLV Lê Huỳnh Đức rằng, do năm 2019 Huy Toàn bị chấn thương không thi đấu nhiều nên chỉ nhận bấy nhiêu.

Điều này khiến chàng tiền vệ trẻ của SHB Đà Nẵng cảm thấy rất ấm ức, nhưng đành chấp nhận. Tuy nhiên, đỉnh điểm của vụ việc là lãnh đạo và HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng đã yêu cầu ký lại hợp đồng mới với Huy Toàn và phải giảm lương cùng phí lót tay so với hợp đồng đã ký trước đó.