Hoàn cảnh chống lại Neymar tại PSG

Mọi thứ đang diễn ra dường như đang chống lại Neymar khi anh đi không được mà ở lại cũng chẳng xong.

Neymar & tình cảnh bi đát tại PSG

Sau một thời gian trì hoãn vì các lý do khác nhau, Neymar cuối cùng đã trở lại Paris. Theo báo chí Pháp, tiền đạo người Brazil đã có cuộc gặp ngắn gọn với giám đốc thể thao Leonardo của PSG, song chuyện tương lai của anh chưa có gì tiến triển. Hiện tại, Neymar đang phải tập luyện một mình ở trung tâm Camp des Loges tại CLB.
Về phần PSG, nhà ĐKVĐ Ligue 1 xác nhận họ chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ Barcelona. Ngoài ra, không có gì đảm bảo gã khổng lồ xứ Catalan sẽ hỏi mua Neymar, nhất là khi họ mới phải chi 120 triệu euro chiêu mộ tiền đạo Antoine Griezmann từ Atletico Madrid. 
Với cá nhân Neymar, chân sút này vẫn có niềm tin sắt đá rằng Barca sẽ dang tay giải cứu anh khỏi PSG, đặc biệt sau khi Neymar chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp là cùng Barca lội ngược dòng đánh bại PSG tại lượt về vòng 1/8 Champions League năm xưa. 
Tuy nhiên, bất chấp những tin đồn ngày một nhiều xung quanh tương lai Neymar, nội bộ PSG hiểu họ đang ở tình cảnh thuận lợi, không dễ bị Neymar hoặc Barca “bắt nạt”. Theo đó, nếu không có đề nghị nào đủ sức thuyết phục, họ sẽ không bán Neymar. 

Neymar đã trở lại PSG

Neymar đã trở lại PSG
Bản thân Neymar ý thức rõ quyền lực của PSG, nên cựu chân sút Santos chỉ dám hi vọng hoặc đội bóng nước Pháp hạ giá bán, hoặc Barca nỗ lực bằng cách nào đó gom đủ tiền hoặc các thêm cầu thủ cần thiết để đón anh trở lại Nou Camp.
Gần đây, PSG đã không ngần ngại “dành tặng” cho Neymar án phạt tiền 375.000 euro do anh từ chối trở lại tập trung đúng hạn cùng CLB. Đội chủ sân Công viên các Hoàng tử dự tính sẽ còn tiếp tục phạt Neymar nếu cầu thủ này còn có hành động nổi loạn. 
Do còn tới 3 năm giao kèo với PSG cho nên Neymar vẫn cần phải tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng. Với tình hình hiện tại, PSG tin rằng Neymar sẽ tiếp tục ở lại CLB. Tất nhiên, nếu điều này xảy ra, họ cần phải xoa dịu căng thẳng với Neymar để mang tới lợi ích cho đội bóng. 
Adrien Rabiot từng phải chịu hình phạt rất nặng từ PSG (không được ra sân, bị đày xuống đội trẻ), song nhà ĐKVĐ Ligue 1 không muốn chuyện tương tự xảy ra với Neymar, bởi dẫu sao tiền đạo này cũng mang tới giá trị thương mại lớn với CLB.
Bên cạnh tương lai mịt mờ ở PSG, Neymar còn phải đối mặt với nhiều rắc rối khác.