HN.T&T có quyền mơ lên đỉnh với HLV Chu Đình Nghiêm

Khởi đầu chậm chạp và không được đánh giá cao cho chức vô địch nhưng HN.T&T lại đang là đội bóng có nhiều cơ hội giành chức vô địch V.League 2016. Đằng sau màn tăng tốc thần kỳ của đội bóng Thủ đô có dấu ấn rất lớn từ tân HLV Chu Đình Nghiêm.

HN.T&T có quyền mơ lên đỉnh với HLV Chu Đình Nghiêm

HN.T&T bước vào mùa giải 2016 với rất nhiều sự hoài nghi từ giới chuyên môn. HLV Phan Thanh Hùng chia tay đội trước ngày trái bóng V.League 2016 lăn, rồi hàng loạt những công thần như Quốc Long, Ngọc Duy về bến đỗ mới Sài Gòn FC khiến cho HN.T&T đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đặc biệt việc HLV Phạm Minh Đức ngồi ghế “lái trưởng” càng khiến cho mối quan ngại về mùa giải thất bát với đội bóng Thủ đô tăng cao.
Thực tế, các nhà cựu vô địch đã khởi đầu rất chậm chạp khi trải qua 4 vòng đấu đầu tiên không có nổi một trận thắng và bị Hải Phòng bỏ xa đến 11 điểm. Điều đó khiến HN.T&T phải thay tướng giữa dòng khi HLV Phạm Minh Đức rời ghế và trợ lý Chu Đình Nghiêm được nhấc lên làm HLV trưởng.
Trong giới cầm quân, HLV Chu Đình Nghiêm hoàn toàn thất thế về bề dày kinh nghiệm cũng như thành tích. Dù có xuất phát điểm rất thấp và trong bối cảnh HN.T&T đang đương đầu với rất nhiều bài toán nan giải, nhưng ông Nghiêm đã giải quyết được bài toán tư tưởng cho cầu thủ, đưa HN.T&T trở về lối đá phối hợp bóng ngắn. Đội bóng Thủ đô sau đó đã dần cải thiện được thành tích mà chuỗi 4 trận thắng liên tiếp từ vòng 6 đến vòng 9 là ví dụ điển hình.
Càng về cuối, HN.T&T bứt tốc càng nhanh. Ảnh: Minh Tuấn
Đấy là bệ phóng lớn để HN.T&T bứt lên và đến bây giờ đang là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Tuy nhiên, dường như thử thách với HLV Chu Đình Nghiêm vẫn chưa hết khi trước trận đấu cuối cùng mùa giải gặp FLC Thanh Hóa, HN.T&T sẽ không có sự phục vụ của 3 trụ cột là ThànhLương, Văn Quyết và Samson.
Nếu thua trong cuộc đọ sức tới đây thì rất có thể HN.T&T sẽ vụt mất chiếc cúp vô địch. Trước sự nan giải về bài toán lực lượng, rất có thể những cầu thủ trẻ như Đức Huy, Duy Mạnh và Văn Thành sẽ là giải pháp để vá chỗ trống mà Thành Lương, Văn Quyết, Samson để lại.
Nhiều khả năng HN.T&T sẽ có những sự điều chỉnh về cách tiếp cận trận đấu với việc để Gonzalo đá tiền đạo nhằm đánh phủ đầu đối phương. Tuy nhiên, sự hiệu quả đến đâu và điều đó có giúp HN.T&T có được chiến thắng trước FLC Thanh Hóa hay không là điều khó có thể dự đoán được.
Nhưng với tài thao lược cũng như sự mát tay của HLV Chu Đình Nghiêm, các CĐV HN.T&T có quyền hy vọng đội bóng con cưng sẽ cán đích ở vị trí cao nhất.