HLV Troussier cần tới 13 trợ lý phục vụ công việc

Ngay sau khi đảm nhận cương vị HLV trưởng U19 Việt Nam, ông Philippe Troussier đã đề nghị có… 13 trợ lý hỗ trợ cho mình. Một con số chưa từng có ở một cấp độ ĐTQG Việt Nam.

"Phù thủy" Troussier dùng tổ trợ lý đông kỷ lục ở U19 Việt Nam

Hai ngày sau khi trở thành HLV trưởng, ông Philippe Troussier đã cùng U19 Việt Nam bước vào tập luyện kể từ ngày hôm nay (13/9). Điều đầu tiên mà “phù thủy trắng” Troussier thực hiện là một điều… khó tin. Cụ thể trong danh sách gửi lên LĐBĐ Việt Nam, ông Troussier đăng ký tới 13 trợ lý phục vụ công việc cùng mình. 4/13 trợ lý là những người nước ngoài gồm có Moulay Azzeggouarh (trợ lý HLV trưởng), Cedric Roger (HLV thể lực), Abderrahmen Sahbi Mejbri (HLV thể lực), Adrien Diouf (cán bộ y tế).
Nhìn vào danh sách 13 trợ lý, ông Troussier tạm thời tạo ra 3 nhóm. Nhóm 1 là 4 trợ lý HLV trưởng giúp ông đào tạo, huấn luyện các cầu thủ trên sân. Nhóm 2 là HLV thể lực và nhóm 3 là đội ngũ y tế, hậu cần và phiên dịch. Con số 13 có thể xem là con số lớn chưa từng có ở một đội tuyển Việt Nam. 

Ông Troussier có buổi tập đầu tiên với U19 Việt Nam kể từ hôm nay (13/9) 

Trước đó vào tháng 3 năm ngoái, HLV Park Hang Seo của đội tuyển U23 Việt Nam từng khiến giới truyền thông bất ngờ khi sử dụng 10 trợ lý nhằm giúp U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. 
Ngoài chuyện khó tin liên quan đến việc sử dụng đội ngũ trợ lý, HLV Troussier cũng sớm cho thấy sự khắt khe trong quá trình tập luyện của U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á vào tháng 11 tới đây. Cụ thể, các phóng viên chỉ được tác nghiệp thoải mái trong hai ngày đầu tiên của đợt tập trung này (từ 13 – 14/9).