HLV Mai Đức Chung lo lắng trước mật độ thi đấu của tuyển thủ Việt Nam

Với kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm, HLV Mai Đức Chung tỏ ra lo lắng trước mật độ thi đấu dày đặc của những Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Huy…

Quang Hải, Hùng Dũng bị lo quá tải khi hội quân đội tuyển Việt Nam

Hà Nội FC đã chia thành 2 nhóm để bay từ Triều Tiên trở về Việt Nam. Được biết vào trưa nay, một số cầu thủ của CLB này đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Riêng với 8 cầu thủ là Thái Quý, Tiến Dũng (U22 Việt Nam) và Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Kiên, Đức Huy, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Thành Chung (ĐT Việt Nam) sẽ chỉ có thể tập trung với các ĐTQG tương ứng vào tối nay, trước khi bước vào tập luyện kể từ ngày mai theo yêu cầu từ phía Ban huấn luyện. 
Việc phải thi đấu liên tiếp trong một mùa giải mà Hà Nội FC đạt số trận kỷ lục đối với một CLB Việt Nam (trên 42 trận) khiến giới chuyên gia không thể không lo lắng về nền tảng thể lực của những Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Kiên, Duy Mạnh… HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam, người từng dẫn dắt đội tuyển nam Việt Nam trong quá khứ quan ngại: “Đội tuyển Việt Nam có một số cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC. Mật độ thi đấu của CLB này ở mùa giải năm nay quá dày. Thực sự lo ngại rằng liệu các cầu thủ này đã kịp hồi phục thể lực cần thiết để có thể thi đấu với Malaysia”.

Quang Hải là cầu thủ phải thi đấu nhiều trận trong năm 2019 
Ông Chung nói thêm: “Chúng ta sẽ bước vào trận đấu với Malaysia với vị thế nhà vô địch AFF Cup. Bóng đá Việt Nam quả thực đã phát triển lớn mạnh sau khi ông Park Hang Seo làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Có một câu nói thế này, muốn đội tuyển mạnh thì giải đấu chúng ta phải mạnh. Và ông Park đã cố gắng tìm những điểm mạnh ấy ở V.League. Ông chịu khó đi xem để tuyển chọn những gương mặt mới bên cạnh các cái tên quen thuộc.