HLV Claudio Ranieri nhận định Leicester ở cửa dưới

HLV Claudio Ranieri nhận định Leicester ở cửa dưới tại Champions League 2016/17 dù rơi vào bảng đấu không quá khó với sự góp mặt của Porto, Brugge và Copenhagen.

Ranieri nhận Leicester cửa dưới dù rơi vào bảng dễ

Mùa giải trước, Leicester đã lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh dù tỷ lệ cược cho điều đó là 5000/1 (đặt 1 ăn 5000). Mùa giải này, họ giành quyền tham dự Champions League và tỷ lệ cược cho việc Leicester nâng cúp tại sân Thiên niên kỷ vào tháng 5 năm sau chỉ là 50/1. Dù vậy, việc đó rất khó để xảy ra.
Trên thực tế, chính bản thân HLV Claudio Ranieri nhận định Leicester nằm ở cửa dưới so với các đối thủ ở Champions League, dù “Bầy cáo”rơi vào bảng đấu dễ với sự góp mặt của Porto, Brugge và Copenhagen. HLV Ranieri cho biết: “Một lần nữa tôi phải nói Leicester là đội yếu. Vì lý do này, chúng tôi phải chiến đấu trong từng trận”.
HLV Ranieri, người từng lọt vào bán kết Champions League cùng Chelsea mùa 2003/04, nói: “Tôi đã bỏ lỡ chức vô địch Champions League – tôi yêu bài hát của giải đấu này. Tôi sẽ nói với các cầu thủ hãy tận hưởng từng giai điệu vang lên trước mỗi trận đấu. Nó thật tuyệt vời cho cuộc sống của họ. Trước đó, họ theo dõi Champions League qua truyền hình, giờ họ thi đấu. Sẽ rất khác biệt”.
Leicester lần đầu tiên tham dự Champions League

Leicester lần đầu tiên tham dự Champions League
“Được dự Champions League là một món quà lớn. Chúng tôi sẽ được thi đấu vòng quanh châu Âu. Tôi hy vọng nó không chỉ là 3 chuyến đi. Tôi rất tự hào và hy vọng Leicester sẽ có thêm nhiều người hâm mộ trên khắp châu Âu”.
Ngoài ra, HLV Ranieri chia sẻ ông sẽ dùng tất cả kinh nghiệm để giúp các cầu thủ thi đấu tốt ở Champions League: “Mọi người đang rất phấn khích và tôi phải làm giảm điều đó xuống. Tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm và có thể cung cấp hiểu biết về đấu trường này cho họ. Điều quan trọng là họ được chiến đấu với tâm lý thoải mái”.
“Bóng đá ở Champions League là khác biệt, khiến bạn phải suy nghĩ nhiều hơn. Có rất nhiều nhà vô địch ở giải đấu này và bạn phải kiểm soát được trái bóng. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể”, Ranieri khép lại.