Henry Shackiel – vị cứu tinh đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới

SLNA bết bát, đứng ở nhóm cuối bảng nhưng đội bóng xứ Nghệ còn chưa rơi xuống vị trí phải xuống hạng là nhờ Henry Shackiel – vị cứu tinh đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới. 

Ghi nhiều bàn nhất V.League, Henry một mình gánh cả SLNA

Chuẩn bị cho mùa giải 2017, SLNA thử khoảng 20 ngoại binh và chọn ra 2 trong số đó. Henry và Olaha được ký hợp đồng với sự kỳ vọng sẽ tạo sức bật, chỗ dựa cho đoàn quân trẻ xứ Nghệ. Bước vào mùa giải mới, SLNA “mẻ” gần hết hàng thủ khi Đình Hoàng phải phẫu thuật, Mạnh Hùng đứt dây chằng, còn Thế Nhật bị treo giò 5 trận. Hàng thủ lủng củng, thủng lưới trong mọi trận đấu và thường nhận bàn thua trong hiệp 2, với 12 trong 13 lần thủng lưới đến sau giờ nghỉ.
Còn Olaha tịt ngòi kể từ đầu mùa giải dù đá đủ 7 trận và nhiều lúc, người SLNA còn đặt ra câu hỏi: Nên dùng Olaha hay một tiền đạo nội? Rất may cho đội bóng xứ Nghệ khi Henry đã vụt sáng, trở thành cầu thủ hiệu quả nhất V.League kể từ đầu mùa.
Dù không nhận được quá nhiều sự hỗ trợ của các đồng đội như các đồng nghiệp ở đội khác, chàng tiền đạo người Trinidad & Tobago này vẫn có 6 bàn thắng, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới đồng thời đóng góp tới 60% tổng số bàn thắng của SLNA đến thời điểm này.

Đáng nói hơn, trong 6 bàn thắng của Henry ghi cho SLNA không có quả phạt đền nào và có tới 4 lần, chân sút 23 tuổi này mở tỷ số trận đấu.

Henry đa năng, toàn diện và đặc biệt là sở hữu khả năng độc lập tác chiến hiệu quả. SLNA đang hít thở bằng những bàn thắng của anh bởi mỗi trận đấu đội bóng xứ Nghệ có điểm, Henry đều ghi bàn.