Hé lộ lý do Văn Hậu chưa được ra sân ở Heerenveen

Một lần nữa, điểm yếu về ngoại ngữ đến từ Đoàn Văn Hậu lại được nhắc đến trong nguyên nhân chưa được ra sân tại Heerenveen. 

Điểm yếu khiến Văn Hậu chưa được ra sân ở Heerenveen

Đã gần 2 tháng kể từ khi ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với Heerenveen, hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được ra sân thi đấu ở đội 1. Cách đây 2 ngày, HLV Johnny Jansen của Heerenveen còn khẳng định Văn Hậu sẽ chỉ được trao cơ hội vào năm 2020, khi phần còn lại của năm nay, cầu thủ này sẽ dành nhiều thời gian cho ĐTQG và U22 Việt Nam ở vòng loại World Cup rồi SEA Games. 

Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá về việc Văn Hậu chưa được trao cơ hội ra sân ở đội 1 Heerenveen, HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Về chuyên môn, tôi khẳng định Văn Hậu có thể chơi bóng ở châu Âu. Nhưng điểm yếu lớn nhất của Văn Hậu vẫn cứ là ngoại ngữ. Trong bóng đá, phải có giao tiếp mới có thể hiểu được ý đồ chiến thuật từ HLV. Văn Hậu đang kém ở điểm đố. Tôi vẫn trao đổi với cậu ấy rằng phải sớm cải thiện được ngoại ngữ. Nếu cậu ấy hiểu được đồng đội nói gì, HLV yêu cầu gì thì chắc chắn Văn Hậu sẽ có được chỗ đứng của mình”. 

Nói về cú đúp vô địch mùa giải 2019, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: “Tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi gắn bó với Hà Nội FC từ những ngày đầu tiên, được cùng đội sở hữu rất nhiều danh hiệu. Hôm qua là lần thứ 4 Hà Nội FC lọt vào chung kết Cúp Quốc gia. Ở 3 năm trước (2012, 2015, 2016 – PV), Hà Nội FC thiếu đi sự may mắn. Đến trận đấu hôm qua, chúng tôi còn bị dẫn trước sau hiệp 1. Tôi đã động viên các cầu thủ hãy cố gắng lên, chúng ta còn 45 phút nữa, hãy cùng siết chặt tay để giành lấy cơ hội của mình”.

Văn Hậu chưa được thi đấu ở đội 1 Heerenveen 
Văn Hậu chưa được thi đấu ở đội 1 Heerenveen 

Chia sẻ về kế hoạch mùa sau khi Hà Nội FC không tham gia đấu trường châu Á, HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Mọi người đều biết Hà Nội FC muốn có được thành công ở đấu trường quốc nội trước khi vươn ra tầm châu lục. Như mùa giải này, đội bóng đã phần nào thể hiện được điều đó. Do vậy nếu không tham gia AFC Cup hay AFC Champions League ở mùa giải 2020 thì điều đó phần nào sẽ ảnh hưởng đến tâm lý anh em cầu thủ và Ban huấn luyện.