Hazard đỉnh cao là đây

Nhận bóng từ giữa sân, Eden Hazard lao đi như cơn lốc, làm một nhịp đảo người trước khi găm bóng vào góc xa khung thành Burnley. Đó là một Hazard đỉnh cao từng giúp anh đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Premier League 2014/15. Và tất nhiên đó không phải Hazard mờ nhạt ở mùa giải trước.

Hazard đích thực là đây

Ngôi sao người Bỉ đã trở lại. Không phải tới Premier League mùa này Hazard mới bùng nổ như vậy. Tại EURO 2016, cầu thủ Chelsea đã thi đấu xuất sắc trong thành phần ĐT Bỉ. Hazard từng làm tung lưới Hungary trong pha bóng tương tự trước Burnley tối qua. Cũng là một tình huống bứt tốc từ cánh trái rồi dứt điểm không thể cản phá.
Có thể nói mùa giải đáng quên 2015/16 đã… giúp ích cho Hazard trong việc tích lũy thể lực. Tại Premier League mùa trước, cầu thủ người Bỉ chỉ đá trọn vẹn 90 phút trong 21 trận.
Mật độ thi đấu không quá căng thẳng giúp Hazard tìm được trạng thái tốt khi tham dự EURO 2016. Và tới giai đoạn đầu Premier League mùa này, ngôi sao 25 tuổi đã đạt tới điểm rơi phong độ.
Trước Burnley tối qua, Hazard là cầu thủ dứt điểm nhiều nhất trên sân với 8 lần uy hiếp khung thành đối phương. Sự tự tin thể hiện trong đôi chân nhảy múa của Hazard, từ cú vô lê tuyệt đẹp cho đến pha ngoặt bóng sút căng bằng chân trái ở phút 61. Một bàn thắng chưa nói hết màn trình diễn thượng hạng của ngôi sao người Bỉ.
Antonio Conte không có một cây đũa thần để làm lột xác Hazard. Chính những nỗ lực tự thân của cầu thủ 25 tuổi này đã mang lại kết quả. Điều đó mới thực sự quý giá, khi nó cho thấy bản lĩnh và tầm cỡ của một cầu thủ lớn. Họ có thể trở lại đỉnh cao cho dù từng rơi xuống hố sâu khủng hoảng.
6 – Với bàn thắng vào lưới Burnley tối qua, Eden Hazard đã sở hữu 6 bàn thắng chỉ sau 8 lần ra sân gần đây trong khuôn khổ Premier League. Cần biết rằng trong 44 trận trước đó, cầu thủ chạy cánh người Bỉ cũng chỉ có số bàn thắng tương tự.