Hai người có kỹ năng sút phạt ấn tượng hơn Leo là ai?

Lionel Messi đang được xem là một trong những chân đá phạt tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, cựu cầu thủ Roger Giribet của lò La Masia mới đây đã tuyên bố rằng từng có 2 người còn xuất sắc hơn siêu sao người Argentina ở kỹ năng này. Vậy họ là ai?

2 tài năng trẻ từng đá phạt tốt hơn cả Messi giờ ra sao?

Messi vừa có pha sút phạt thành công thứ 50 trong sự nghiệp sau trận đấu với Real Valladolid hồi giữa tuần. Kỹ năng đá phạt của siêu sao sinh năm 1987 giờ đây đang được công nhận là xuất sắc nhất thế giới.

Tuy nhiên, cựu cầu thủ Roger Giribet của lò La Masia mới đây đã tuyên bố rằng từng có 2 người còn xuất sắc hơn siêu sao người Argentina ở kỹ năng này.

Giribet chia sẻ với Goal: “Victor Vazquez và Juanjo Clausi mới là những người được đánh giá cao ở khả năng đá phạt khi còn tập chung với Messi ở lò La Masia”, .

Vazquez từng có tiềm năng sút phạt hơn Messi nhưng chỉ có 3 lần khoác áo đội 1 Barca

Nói về Vazquez, cầu thủ này lớn hơn Messi 6 tháng tuổi và chỉ thi đấu tổng cộng 3 trận cho đội một của Barca. Anh từng ghi được 1 bàn thắng cho Blaugrana trong trận đấu với Rubin Kazan tại vòng bảng Champions League 2009/10.

Thuyền trưởng của Barca khi đó là Pep Guardiola đã bán Vazquez sang Club Brugge vào năm 2011. Hiện anh đang thi đấu cho Umm Salal ở Qatar sau những trải nghiệm Cruz Azul (Mexico), Toronto FC (Canada) và Al-Arabi (Qatar).

Dù không có sự nghiệp vĩ đại và trở thành siêu sao như Messi nhưng Vazquez cũng có thể tự hào khi giành được danh hiệu ở 3 quốc gia khác nhau là Tây Ban Nha (cùng Barca), Bỉ (cùng Brugge) và Canada (cùng Toronto FC).

Anh cũng có một vài pha làm bàn bằng kỹ năng đá phạt từng được đánh giá rất cao của mình, điển hình là pha làm bàn vào lưới Columbus Crew năm 2017.

Clausi (phải) cũng xuất sắc hơn Leo khi thực hiện các quả phạt nhưng cả sự nghiệp lang thang ở các CLB nhỏ

Còn về Clausi, anh có sự nghiệp lận đận hơn nhiều. Tiền đạo này thi đấu cho Barca tới đội U19 trước khi bị bán sang Catarroja CF vào năm 2006. Clausi dành cả sự nghiệp tại các giải đấu hạng thấp của Tây Ban Nha và vừa mới gia nhập đội hạng Ba là Paterna C.F.

Theo tiết lộ của Fernando Signorini, người từng giữ chức vị HLV thể lực của ĐT Argentina tại World Cup 2010, Messi không phải là người có kỹ năng đá phạt thiên bẩm. Chính huyền thoại Diego Maradona là người đã luyện cho Leo tuyệt chiêu này.