Hà Nội FC muốn ‘trói chân’ thủ môn Bùi Tiến Dũng

Trong một diễn biến mới nhất, Hà Nội FC hy vọng có thể tiếp tục giữ chân thủ môn Bùi Tiến Dũng. 

Hà Nội FC úp mở khả năng gia hạn với thủ môn Bùi Tiến Dũng
Thủ môn Tiến Dũng

Cùng với Pape Omar, Bùi Tiến Dũng là một trong những bản hợp đồng đáng chú ý của Hà Nội FC ở mùa giải 2018. Tuy nhiên có một chi tiết đáng chú ý là Tiến Dũng chỉ ký hợp đồng 1 năm với nhà vô địch V.League. Do đó sau khi kết thúc mùa bóng năm nay, Hà Nội FC cần gia hạn hợp đồng với anh hoặc để thủ môn người Thanh Hóa ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. 

Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá về tương lai của Tiến Dũng, trợ lý Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC chia sẻ: “Tôi kỳ vọng Tiến Dũng có thể ở lại Hà Nội FC để cống hiến cho đội bóng. Nhưng giả sử điều đó không xảy ra, nghĩa là Tiến Dũng thi đấu cho đội bóng khác thì tôi cũng mong Dũng sẽ tiếp tục phấn đấu và có bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Lúc này, Tiến Dũng vẫn là thành viên của Hà Nội FC. Và mỗi cầu thủ trong đội bóng cần phải luôn nỗ lực, hoàn thiện bản thân hàng ngày. Các bạn có thể sẽ tiếp tục ở CLB hay sang một CLB nào khác hoặc thi đấu cho ĐTQG. Bất cứ nơi đâu, các bạn cũng cần phải nỗ lực vươn lên trong nghề. Đó cũng là điều mà tôi muốn chia sẻ đến Tiến Dũng”. 

Tương lai của Tiến Dũng ở Hà Nội FC vẫn còn bỏ ngỏ – Ảnh: Bongdaplus 

Ở V.League 2019, Tiến Dũng chỉ thi đấu 3 trận và chưa giữ trắng lưới lần nào. Tại trận cuối cùng của V.League năm nay, HLV Chu Đình Nghiêm tạo điều kiện để anh bắt chính. Đáng tiếc là Tiến Dũng đã phải vào lưới nhặt bóng tới 4 lần. 

Nói về Tiến Dũng, trợ lý Công Tuấn chia sẻ: “Mọi người có thể thấy là năm nay Văn Công thi đấu rất ổn định trong cầu môn. Do vậy Tiến Dũng và Minh Long chưa có cơ hội ra sân thi đấu. Cũng vì thế mà phong độ cũng bị ảnh hưởng”. Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng của Than.QN cho biết: “Tôi cho rằng các cầu thủ của Than.QN đã tận dụng tốt cơ hội mà mình tạo được. Không thể trách Bùi Tiến Dũng. Cậu ấy cũng có những tình huống cứu thua tốt”.