Hà Nội FC gặp vô vàn khó khăn về lực lượng tại AFC Champions League

Hà Nội FC gặp vô vàn khó khăn về lực lượng khi các trụ cột gần như vắng mặt hết trong chuyến viếng thăm Kitchee tại AFC Champions League.

Thành Lương chấn thương, Hà Nội FC mất hết trụ cột ở AFC Champions League

Ngay sau trận đấu với TP.HCM ở vòng 4 V.League, Hà Nội FC tức tốc lên đường sang Hongkong để chuẩn bị trận đấu với Kitchee thuộc khuôn khổ sơ loại AFC Champions League.

Khó khăn đầu tiên là chặng đường di chuyển rất khó khăn bởi các chuyến bay gần như đông đặc và liên tục bị hoãn. Phải đến 2h sáng nay (24/1), toàn đội mới lấy được phòng tại khách sạn Courty Yard Marriot.

 

Lực lượng của Hà Nội FC bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thành Lương phải huỷ chuyến bay sang Hongkong vào phút cuối cùng bởi chấn thương. Tiền vệ Moses vẫn đang phục vụ đội tuyển quốc gia, tiền đạo Loris phải về Pháp gấp để lo chuyện gia đình. Chân sút có phong độ cao Hoàng Vũ Samson gặp vấn đề về thể lực và khả năng ra sân trận này còn bỏ ngỏ.
Vắng thêm Thành Lương, Hà Nội FC chờ cả vào Gonzalo

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Hồi năm ngoái chúng tôi cũng đã có cuộc so kè với CLB Kitchee trên sân Hàng Đẫy cũng ở trận đấu loại AFC Champions League và giành chiến thắng họ sít sao 1-0. Thời điểm ấy lực lượng hai đội khá cân bằng, nhưng năm nay đội chủ nhà Kitchee SC đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho giải đấu này với lực lượng được tăng cường và bổ sung chất lượng nên đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm thi đấu và nỗ lực hết mình”.

 

Hà Nội FC cũng phải cắt bỏ một buổi tập và chỉ có buổi tập làm quen sân duy nhất, vào hôm nay, từ 18h đến 19h00. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày mai (25/1) trên sân của Kitchee SC vào 20h00 giờ địa phương, tức là 19h giờ Việt Nam.

Nếu hạ được Kitchee ở vòng sơ loại AFC Champions League, Hà Nội FC sẽ gặp Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) ở vòng play-off vào ngày 7/2, và họ phải tiếp tục thắng thì mới có mặt ở vòng bảng AFC Champions League 2017. Nếu không vượt qua được cuộc đối đầu này, nhà ĐKVĐ V.League sẽ xuống thi đấu ở sân chơi AFC Cup 2017.