Guendouzi là chỗ dựa cho Vieira và Fabregas

Sau thời Cesc Fabregas, Arsenal mải miết đi tìm một tiền vệ toàn năng và có vẻ như cuối cùng họ cũng tìm thấy phẩm chất đó nơi… Matteo Guendouzi và “khuyến mãi” thêm cá tính của Pattrick Vieira.

Matteo Guendouzi: Chiến binh trong lớp vỏ nghệ sỹ


Màn ngược dòng trước Aston Villa đem lại nhiều cảm xúc cho fan Arsenal hơn hẳn một chiến thắng áp đảo. Bởi ở đó, không chỉ có khả năng của các cá nhân mà còn là tinh thần chiến đấu của một tập thể từ lâu đã bị coi thường.
Arsenal chỉ chơi với 10 người từ phút 41, bị dẫn trước tới 2 lần nhưng vẫn kết thúc 90 phút bằng một chiến thắng. 
Nhận xét về trận đấu này, huyền thoại Alan Shearer chỉ ra một nhân vật trung tâm: “Khi đội bạn chỉ còn 10 người, sự thay đổi của thái độ là vô cùng quan trọng. Guendouzi đã chơi xuất sắc trong hiệp 2, cậu ấy đứng lên nhận trách nhiệm khi đội bóng cần một chiến binh. Chúng ta đều nghi ngờ cá tính của Arsenal suốt những năm qua và giờ đã đến lúc phải tôn trọng họ. Một màn trình diễn quá đỗi tuyệt vời trong hiệp 2”.

Guendouzi là chỗ dựa cho đồng đội dù mới 20 tuổi

Guendouzi là chỗ dựa cho đồng đội dù mới 20 tuổi
Đúng như Shearer nói, Guendouzi chính là “trái tim” cung cấp sức sống cho các đồng đội. Không ai chạm và chuyền bóng nhiều như tiền vệ 20 tuổi ở trên sân. Sự hiệu quả của Guendouzi thể hiện không chỉ ở tình huống mang về quả penalty cân bằng tỷ số 1-1 mà còn ở niềm tin anh tạo dựng cho đồng đội.
Mùa trước, Guendouzi chỉ là một trong nhiều phương án của Unai Emery. Đến lúc này, anh đứng đầu trong danh sách ưu tiên của chiến lược gia người Tây Ban Nha. Trước Aston Villa, Guendouzi nhiệt tình, sáng tạo, hiệu quả, còn đòi hỏi gì hơn ở một chàng trai 20 tuổi?
Bài toán đặt ra cho Emery lúc này là làm sao “bảo vệ” được Guendouzi, chứ không phải sử dụng anh? Chắc chắn người hâm mộ Pháo thủ không muốn thấy tài năng trẻ này cạn kiệt hết năng lượng khi mùa giải mới chỉ trôi qua được vài vòng đấu. 
Việc phụ thuộc vào Guendouzi đã hiện rõ trong thời gian này khi các tiền vệ còn lại như Granit Xhaka, Lucas Torreira và Reiss Nelson đều xuống phong độ. Để kiểm soát tốt hơn ngọn lửa bên trong Guendouzi, Arsenal đã chuẩn bị sẵn một hợp đồng mới với mức lương sẽ gấp đôi con số 40.000 bảng/tuần hiện nay.