Guardiola thừa nhận chức vô địch Ngoại hạng Anh 2016/17 đang xa rời tầm tay

HLV Pep Guardiola thừa nhận chức vô địch Ngoại hạng Anh 2016/17 đang xa rời tầm tay Man City sau trận thua tan nát 0-4 trước Everton tối qua (15/1).

Pep thừa nhận Man City hết cửa vô địch Ngoại hạng Anh

“Chelsea đang dẫn đầu và Man City giờ thua kém họ 10 điểm. Một khoảng cách quá lớn”, chiến lược gia người Tây Ban Nha chua chát cho biết. “Chúng tôi thua đội xếp thứ 2 là Tottenham 3 điểm, và quá khó để nói về chức vô địch cho Man City”.
“Tôi đã nói với các học trò trong 3 tuần hoặc 1 tháng qua rằng, hãy quên bảng xếp hạng đi. Thay vào đó, tập trung tối đa vào các trận đấu và nỗ lực hết mình để giành chiến thắng. Sau đó vào cuối mùa giải chúng tôi mới ngồi lại để đánh giá mình làm được những gì”.
Man City đã có trận đấu đáng quên trước Everton

Man City đã có trận đấu đáng quên trước Everton
Tiếp theo đó, Guardiola buồn bã chia sẻ về trận thua không tưởng trước Everton: “Dĩ nhiên đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi nhận nhiều bàn thua đến vậy và đó là lý do tại sao tôi cần phải biết nguyên do. Theo quan điểm của tôi, kiểm soát 1 trận đấu có nghĩa phải kiểm soát được bóng”.
“Trong nhiều trường hợp tôi biết có nhiều người không đồng ý, nhưng với tôi kiểm soát bóng đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn và ít để thủng lưới. Nhưng chúng tôi đã bị thủng lưới sau một sai lầm mất bóng xuất phát từ đường chuyền hỏng của Clichy, và đó là cơ hội đầu tiên của Everton. Sau đó mọi chuyện đã đi theo chiều hướng xấu dù Man City là đội cầm được rất nhiều bóng. Có lẽ, chúng tôi cần thi đấu cận trọng hơn để tránh rơi vào tình cảnh tương tự”, cựu thuyền trưởng Barca và Bayern khép lại.
Quả thực, đây là trận thua khó chấp nhận với Man City. Tuy nhiên, kết quả này đã phản ánh đúng căn bệnh của The Citizens ở mùa giải 2016/17 – hàng thủ yếu kém. Với quá nhiều mắt xích dễ đứt ở tuyến dưới, việc Man City phải nhận nhiều bàn thua cũng không phải điều gì quá bất ngờ. Trong nhóm “Big Six”, đoàn quân của Guardiola chính là đội để lọt lưới nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại với 26 bàn.