Granit Xhaka bị CĐV Arsenal la ó

Theo Daily Mail, HLV Unai Emery sẽ tiếp tục để các học trò quyết định có nên tước băng thủ quân của tiền vệ Granit Xhaka hay không.

Emery để cầu thủ Arsenal 'hái hoa dân chủ' vụ Xhaka
Tiền vệ Granit Xhaka

Lúc này, Granit Xhaka đang bị chính CĐV Arsenal la ó bởi hành vi của bản thân trong trận đấu với Crystal Palace vào cuối tuần trước. Khi đội trưởng của Arsenal đã bị thay ra ở phút 61 trong trận hòa 2-2 với Palace, anh đã bị chính các CĐV nhà la ó và Xhaka cũng không vừa khi hét về phía khán đài thông điệp ngắn gọn: “Biến đi!”. Đáng chú ý, cựu tiền vệ M’Gladbach còn vùng vằng cởi áo và không thèm bắt tay HLV Emery lúc bước vào đường hầm dẫn ra phòng thay đồ.

Theo Daily Mail, HLV Emery sẽ để các cầu thủ Arsenal quyết định có nên cho Granit Xhaka tiếp tục đeo băng đội trưởng hay không. Trước đó, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha được cho là đã thảo luận với Giám đốc kỹ thuật Edu về vấn đề này vào hôm thứ Hai vừa qua.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi ông bàn bạc với các học trò của mình. Trường hợp Xhaka muốn chủ động trao lại băng thủ quân cho người khác, Emery sẽ cũng sẽ chấp nhận. 

Xhaka sẽ từ bỏ vai trò đội trưởng của Arsenal trong thời gian tới?
Xhaka sẽ từ bỏ vai trò đội trưởng của Arsenal trong thời gian tới?

Cá nhân Emery lúc này đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục các cầu thủ tin vào phương pháp của mình. Có nguồn tin cho rằng, thường xuyên có sự hiểu lầm trong việc trao đổi thông tin trong cách tập luyện giữa các cầu thủ và BHL. 

Quan trọng hơn, đội hình chiến thuật mà Emery đang áp dụng tại Arsenal đang bóp nghẹt tính sáng tạo của đội bóng. Điều đó lý giải vì sao ngôi sao đang nhận mức lương cao nhất CLB là Mesut Oezil đang bị cho ra rìa.

Do đó, nhiệm vụ lớn nhất của Emery lúc này là sao thuyết phục các cầu thủ tin rằng hệ thống của mình hoàn toàn phù hợp với đội bóng và là người phù hợp để dẫn dắt họ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.