Gaston Merlo vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam

Trưởng đoàn SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết, tiền đạo Gaston Merlo vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam dù đã được đội bóng đăng ký với tên Việt là Đỗ Merlo.

Merlo chưa thể ra sân với tư cách nội binh

Thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam của Gaston Merlo đã được CLB SHB Đà Nẵng chuyển đến các cơ quan hữu quan. Nếu trở thành công dân Việt Nam, chân sút người Argentina này sẽ lấy tên là Đỗ Merlo.

Nhưng trao đổi với chúng tôi vào sáng 16/1, trưởng đoàn SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết, Merlo vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam do thủ tục vẫn đang trong thời gian xem xét, chưa được thông qua.

Trước đó, đội bóng bên bờ sông Hàn đã đăng ký cầu thủ này vào danh sách nội binh cho V.League 2017. Nhưng dù có trở thành công dân Việt Nam trong thời gian tới thì chắc chắn, Đỗ Merlo cũng phải làm khán giả đến hết lượt đi. Bởi chấn thương của anh nặng hơn so với chẩn đoán ban đầu.

Theo đó, cầu thủ từng 4 lần nhận giải thưởng Vua phá lưới V.League này phải mất 3 tháng để bình phục hoàn toàn chấn thương gãy ngón chân trong lúc tập luyện ở thời gian chuẩn bị trước mùa giải mới.

Không có sự phục vụ của Merlo, lối chơi của SHB.ĐN rơi vào bế tắc khi không có tiền đạo phù hợp với lối đá lật cánh đánh đầu mà HLV Lê Huỳnh Đức đang xây dựng. Tiền đạo Eydison cũng trở nên mờ nhạt khi không có người đá cặp giỏi như Merlo.