Gaston Merlo cân bằng thêm một kỷ lục V.League

Tiền đạo Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng chỉ cách danh hiệu vua phá lưới V.League lần thứ 4 trong sự nghiệp đúng 90 phút nữa. Nhưng trước đó, chân sút người Argentina đã kịp cân bằng thêm một kỷ lục ở hạng đấu cao nhất Việt Nam.

Gaston Merlo cân bằng thêm một kỷ lục V.League

Cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới V.League 2016 coi như đã ngã ngũ. Trong khi Gaston Merlo cứ “nhả đạn” trận này qua trận khác thì kỳ phùng địch thủ của anh là Hoàng Vũ Samson đã sớm xin hàng. Vấn đề về thể trạng đã khiến chân sút chủ lực của Hà Nội T&T vắng bóng trong những trận đấu gần đây và khoảng cách lên đến 6 pha lập công với Merlo trong khi mùa giải chỉ còn đúng 1 vòng đấu nữa thật sự là không thể khỏa lấp.
Merlo chỉ còn cách danh hiệu Vua phá lưới đúng 90 phút nữa. Với thành tích này, anh sẽ cân bằng kỷ lục về số lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới trong lịch sử giải VĐQG mà danh thủ Nguyễn Văn Dũng từng làm được trong quá khứ.
Merlo xứng đáng là tay săn bàn hàng đầu V.League mùa này
Nhưng trước đó, Merlo cũng đã sớm cân bằng thêm một kỷ lục. Đó là chuỗi trận nổ súng tại V.League. Pha lập công vào lưới HA.GL là bàn thắng thứ 9 trong 8 trận liên tiếp của tiền đạo 31 tuổi. Đồng nghĩa, trung phong của SHB Đà Nẵng đã cân bằng số trận liên tiếp lập công mà Hoàng Vũ Samson từng làm được ở V.League năm 2014 (13 bàn trong 8 trận liên tiếp).
Khả năng xô đổ kỷ lục này của Merlo là hoàn toàn khả thi bởi ở vòng đấu cuối, SHB Đà Nẵng chỉ gặp Đồng Tháp – đội sẽ phải nói lời chia tay V.League. Nếu Merlo ghi bàn, SHB Đà Nẵng thắng trong khi Hà Nội T&T cùng Hải Phòng không thắng thì đó sẽ là một ngày đại hỷ với đội bóng sông Hàn. Bởi khi đó, không chỉ Merlo giành danh hiệu Vua phá lưới, phá kỷ lục của Hoàng Vũ Samson mà bản thân SHB Đà Nẵng cũng sẽ có chức vô địch V.League thứ 3 trong lịch sử.