Figueirense vs Joinville, 07h00 ngày 09/7: Cùng cảnh ngộ

Figueirense vs Joinville – Vòng 12 VĐQG Brazil, sân Orlando Scarpelli (Santa Catarina).
Không có nhiều khác biệt về hoàn cảnh giữa 2 đội ở thời điểm này nên rất có thể sẽ có kết quả chia điểm giống như 2 lần đối đầu trước.

Figueirense giành quyền lên hạng từ mùa giải năm 2014 và đến mùa năm nay, Joinville đã tiếp bước để 2 đội gặp nhau trên sân khấu lớn hơn rất nhiều. Vị thế ít nhiều có sự thay đổi nhưng thực chất giữa họ không có sự khác biệt. Với tiềm lực đều ở mức khiêm tốn, không có mục tiêu gì cao sang mà họ chỉ muốn trụ hạng thành công. Figueirense đang tỏ ra thích ứng tốt hơn khi đang đứng ở vị trí thứ 11 nhưng sẽ chẳng có gì đảm bảo bởi mùa giải mới trôi qua chưa được 1/3 chặng đường.

Cả 2 trận đối đầu gần nhất đều không có bàn thắng được ghi

Với Joinville cũng vậy, dù đang xếp cuối bảng nhưng rõ ràng mọi hy vọng trụ hạng vẫn rất lớn. Để cụ thể hóa được mục tiêu, đội khách tất nhiên phải tận dụng những trận đấu như thế này để giành điểm. Công bằng mà nói, Joinville không phải đối thủ dễ chơi cho đội chủ nhà khi họ đã bất bại 4/5 lần chạm trán gần nhất. Ngay ở 2 lần gặp nhau gần nhất diễn ra cách đây chưa đầy 2 tháng, Joinville đều khiến đối thủ dù được đánh giá cao hơn chia điểm mà không có bàn thắng nào được ghi.

Đây thực chất được giới truyền Brazil gọi là trận chung kết ngược bởi chất lượng đội hình và vị thế của 2 đội đều khá tương đồng. Đương nhiên, Joinville sẽ là đội gặp nhiều bất lợi khi phải thi đấu trên sân khách nhưng có thể chính việc bị xếp vào chiếu dưới lại khiến các cầu thủ Joinville dễ đá hơn. Trong khi đó, Figueirense phải gánh thêm sức ép dù khả năng chưa thực sự tự tin. Thế nên, không ngạc nhiên nếu đội chủ nhà mất điểm trong trận cầu có ý nghĩa rất lớn này.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

2 – Cả 2 trận đối đầu gần nhất đều không có bàn thắng nào được ghi.

3 – Joinville thắng theo châu Á ở 3/4 trận gần nhất.

7 – Liên tiếp 7 trận gần đây trên sân khách, Joinville không thắng.

18 – Figueirense bất bại liên tiếp 18 trận sân nhà gần đây.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Figueirense: Alex Santana, Bruno Alves, Marquinhos, Heleno, Leandro Silva, Pedroso, Roberto, Yago, Fabinho, Ricardinho, Dener.

Joinville: Oliveira, Dankler, Sérgio, Sueliton, Diego, Guti, Paraíba, Anselmo, Cesar, Popp, Kempes.

NHẬN ĐỊNH: 0-0

MAI LINH