Emery muốn thắp sáng tinh thần Arsenal

HLV Unai Emery cho rằng Arsenal đã đánh mất tinh thần trong những năm cuối triều đại dưới thời HLV Arsene Wenger và ông đang có kế hoạch tái thiết trong thời gian tới.

Emery muốn thắp lại đốm lửa tàn, di sản của thời Wenger

Trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt Arsenal thay thế vị trí để lại của người tiền nhiệm Wenger, HLV Emery đã giúp Pháo thủ thành London có mặt ở trận chung kết Europa League và đang hướng đến chức vô địch cúp châu Âu lần đầu tiên sau 25 năm. Đó cũng là thành công đáng kể nhất của chiến lược gia người Tây Ban Nha trong 10 tháng có mặt tại sân Emirates.
Phát biểu trước trận chung kết Europa League, HLV Emery tự tin khẳng định quãng thời gian gắn bó với Arsenal hoàn toàn không phải là một mùa giải đáng thất vọng đối với ông. Theo Emery, nhiệm vụ của ông khi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng Arsenal không phải là sớm đem về danh hiệu cho CLB mà là khôi phục tinh thần cạnh tranh và ý chí chiến đấu vốn đã mai một dưới thời Wenger.

HLV Emery tin rằng Arsenal đang dần lấy lại tính cạnh tranh với những đội bóng khác

HLV Emery tin rằng Arsenal đang dần lấy lại tính cạnh tranh với những đội bóng khác
“Khi tôi đến đây, chúng tôi đã thay đổi một số thứ. Dưới thời Wenger, Arsenal đã thi đấu rất thành công. Ông ấy đã mang về cho đội bóng những cầu thủ chất lượng, với tinh thần cạnh tranh và tạo ra những khoảnh khắc rất đẹp cho đội bóng.