Eibar vs Athletic Bilbao, 23h30 ngày 30/8: Bilbao đã sẵn sàng?

Eibar vs Athletic Bilbao, vòng 2 La Liga, sân Estadio Municipal de Ipurua, Eibar.

Việc liên tiếp có những kết quả thất thường trong thời gian qua khiến giới chuyên môn đang đặt dấu hỏi lớn về sự chuẩn bị của Bilbao trong mùa giải này. Liệu đối bóng xứ Basque đã sẵn sàng?

Chiến thắng hồi giữa tuần trước MSK Zilina đã giúp Bilbao cắt đứt chuỗi 3 trận không thể thắng, đồng thời đưa đội bóng xứ Basque lọt vào vòng bảng của UEFA Europa League mùa giải năm nay. Mặc dù vậy, ngần ấy là không đủ để che đi những kết quả bết bát chỉ một tuần trước đó của Bilbao. Ít ai ngờ rằng, ở trận lượt đi trên sân của Zilina, đội bóng vừa đả bại Barcelona tới 5-1 sau 2 lượt trận lại có thể chấp nhận kết quả thất bại sát nút trước một đối thủ vô danh, rồi lại chịu thất bại sát nút trước chính….Barcelona ở vòng mở màn.

9d98f3e214a63bd840155391b85bf27d_L

Không khó để nhận ra rằng, Bilbao chưa đạt được sự ổn định cần thiết. Họ có thể chơi rất hay, cầm cự được về mặt thế trận trước đối thủ mạnh như Barcelona, nhưng lại để sơ hở những phút cuối cùng và nhận thất bại chung cuộc. Điều tương tự cũng đang diễn ra với Eibar, khi những kết quả thắng-bại của đội chủ nhà cứ liên tục đan xen nhau. Nhưng cần nhớ rằng, ở 5 trận gần nhất, Eibar đều phải thi đấu xa nhà, mà mỗi khi được trở về thánh địa Municipal de Ipurua, họ sẽ là một cái tên không dễ bị bắt nạt.

KÈO PHỤ SÁNG NHẤT: Hiệp 1 nhiều khả năng kết thúc không bàn thắng.

NHẬN ĐỊNH: 0-1

LeeNguyen