“Ed Woodward không nên tham gia vào hoạt động chuyển nhượng của M.U”

Giám đốc điều hành Peter Moore của Liverpool cho rằng bất kỳ CLB hiện đại nào cũng không nên có người như Ed Woodward tham gia vào hoạt động chuyển nhượng. Mới đây, ông đã chỉ trích cách thức hoạt động hiện tại của đại kình địch Man United.

Sếp Liverpool cảnh báo Ed Woodward sẽ nhấn chìm M.U

Ed Woodward thường xuyên bị chỉ trích vì can thiệp quá sâu vào công tác chuyển nhượng của Man United dù không phải người chuyên sâu về bóng đá. Điều này trái ngược hẳn với phương pháp làm việc tại Anfield. 

Thực tế, M.U ngày càng sa sút thì Liverpool đã xây dựng được một đội hình chất lượng trong những năm gần đây. Lữ đoàn đỏ đã đăng quang chức vô địch Champions League mùa giải năm ngoái và đang dẫn đầu tại Premier League mùa giải này.

Chia sẻ về cách thức làm việc của mình trong một cuộc phỏng vấn với New York Times, Moore nói: “Bóng đá hiện đại vẫn có các CEO điều hành vừa làm kinh doanh vừa quyết định chuyển nhượng và đàm phán với những người đại diện. Đó không phải là cách mà tôi tin rằng một câu lạc bộ hiện đại nên hoạt động”.

Moore thừa nhận trong cuộc phỏng vấn rằng không tham gia nhiều vào công tác chuyển nhượng của CLB và thường chỉ biết về một bản hợp đồng mới khi nó sắp được công bố chính thức. ông đang là giám đốc điều hành của Liverpool kể từ tháng 2/2017 sau khi chuyển đến từ hãng sản xuất trò chơi điện tử Electronic Arts.

Liverpool của Moore đang thành công hơn hẳn so với Man United của Woodward
Liverpool của Moore đang thành công hơn hẳn so với Man United của Woodward

“Có một sự khác biệt giữa điều hành và can thiệp”, Moore nói. “Quan điểm của tôi là chỉ cần biết đến một vụ chuyển nhượng trước 24 tiếng. Trước đây người tiền nhiệm của tôi là Ian Ayre đã bay tới Santiago (Chile) để thương thảo hợp đồng với Roberto Firmino trong 3 ngày ngay tại Copa America 2015”.

Ông chia sẻ thêm “Đó là những gì Ian từng làm trên tư cách Giám đốc điều hành. Điều đó cũng tốt thôi vì chúng tôi có cách làm việc khác nhau. Cá nhân tôi sẽ không làm như vậy vì khi tôi đi vắng tới 3 ngày, ai sẽ là người quản lý mọi công việc?”.

Phương pháp điều hành câu lạc bộ của Moore tương phản hoàn toàn với cách tiếp cận hiện nay tại Man United của Ed Woodward, một cựu chủ ngân hàng đầu tư.

Cách làm việc của Ed Woodward đang không mang lại thành công cho Quỷ đỏ về mặt chuyên môn khi ông thường xuyên bị chỉ trích vì can thiệp quá sâu vào công tác chuyển nhượng của Man United dù không phải người chuyên sâu về bóng đá.